Gia đình hiến máu mừng sinh nhật trong bão dịch COVID-19

Gia đình chị Bình hiến máu tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương ngày 7/4
Gia đình chị Bình hiến máu tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương ngày 7/4
TPO - Trong Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4), người dân đã vượt qua trở ngại tâm lý và dịch COVID-19 để hiến máu với tâm niệm "mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Đặc biệt, nhiều người, nhiều gia đình chọn hiến máu để ghi dấu ấn trong ngày sinh nhật.
Gia đình hiến máu mừng sinh nhật trong bão dịch COVID-19 ảnh 1 Với tâm niệm "hiến máu an toàn, đừng ngại COVID", nhiều người dân đã tham gia hiến máu tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, cùng nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội trong ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4).
Gia đình hiến máu mừng sinh nhật trong bão dịch COVID-19 ảnh 2 Năm nay tròn 20 năm phát động Ngày Toàn dân hiến máu tính nguyện (7/4/2000 - 7/4/2020). Trong thư gửi đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước (ngày 15/3), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng viết: “Vì sức khỏe cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình, Tôi kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người để giúp cho mỗi người kiểm tra được sức khỏe của mình, cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước”.
Gia đình hiến máu mừng sinh nhật trong bão dịch COVID-19 ảnh 3 TS. Ngô Mạnh Quân - Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia cho biết: Sau 20 năm phát động, phong trào hiến máu tình nguyện ở nước ta đã thu được nhiều kết quả, từ năm 2000 - 2019, cả nước đã vận động, tiếp nhận hơn 16 triệu đơn vị máu. Riêng năm 2019 tiếp nhận hơn 1,4 triệu đơn vị máu, tương đương1,5% dân số hiến máu. Năm 2020 phấn đấu đạt 1,6% dân số hiến máu.
Gia đình hiến máu mừng sinh nhật trong bão dịch COVID-19 ảnh 4 Tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, không khí "sẻ chia giọt hồng" nhộn nhịp hơn nhiều so với những ngày trước. Để đảm bảo điều kiện an toàn phòng ngừa dịch COVID-19, ban tổ chức đã triển khai nhiều biện pháp như đặt bồn rửa tay có xà phòng sát khuẩn, phân luồng di chuyển, các vòng kiểm tra y tế và phân chia không gian khai báo y tế, xét nghiệm nhanh... và lấy máu thoáng đãng.
Gia đình hiến máu mừng sinh nhật trong bão dịch COVID-19 ảnh 5 Với tâm niệm "mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại", nhiều người đã đến đăng ký với tâm lý hồ hởi, vượt qua những trở ngại, rào cản tâm lý những ngày dịch COVID-19 diễn ra phức tạp. Bên cạnh những người lần đầu tiên hiến máu, nhiều lần hiến máu là những gia đình cùng tham gia hiến.
Gia đình hiến máu mừng sinh nhật trong bão dịch COVID-19 ảnh 6 Tiêu biểu, chị Nguyễn Thị Bình (SN 1977) Phó Hiệu trưởng Trường THCS Trung Hòa, cùng chồng Đỗ Quốc Thắng (SN 1975) và con gái Đỗ Nguyễn Linh Chi (SN 2000) đến đăng ký. Điều đặc biệt ngày 7/4 là sinh nhật Bình, do đó gia đình đã chọn ngày hôm nay để cùng làm việc ý nghĩa, chung tay sẻ chia tiếp thêm hy vọng cho các bệnh nhân cần máu duy để duy trì sự sống, nhất là những ngày dịch COVID-19 này.
Gia đình hiến máu mừng sinh nhật trong bão dịch COVID-19 ảnh 7 Hiến máu trong ngày sinh nhật còn có anh Kiều Xuân Chiến (SN 1975, ở Hoài Đức, Hà Nội). Anh Chiến cho biết, đã hơn 30 lần hiếu máu, mỗi năm anh hiến 3-4 lần. Không chỉ bản thân đến hiến máu, anh còn vận động 20 thành viên trong câu lạc bộ Mandala phong thủy đến đăng ký.
Gia đình hiến máu mừng sinh nhật trong bão dịch COVID-19 ảnh 8 Cùng với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, tại Hà Nội còn diễn ra nhiều điểm hiến máu. Qua đó, góp phần đảm bảo lượng máu chữa trị và cấp cứu cho các người bệnh.
 
MỚI - NÓNG
CR7 chưa từng ghi bàn tại Hungary, điều người Hung mong tiếp diễn tối nay
CR7 chưa từng ghi bàn tại Hungary, điều người Hung mong tiếp diễn tối nay
TPO - Danh thủ sở hữu 5 Quả bóng vàng châu Âu, và hiện được coi là một trong những tượng đài lớn nhất của bóng đá thế giới, hóa ra chưa từng ghi bàn tại Hungary. Người hâm mộ bóng đá Hungary rất muốn "truyền thống" này tiếp tục kéo dài ở trận đấu đêm nay giữa chủ nhà Hungary với nhà ĐKVĐ châu Âu Bồ Đào Nha.

Có thể bạn quan tâm

Lý Ngô cùng đồng nghiệp đến thăm, tặng quà động viên các y bác sỹ BV Dã chiến Củ Chi

Nữ MC, người mẫu 9x tình nguyện hỗ trợ lấy mẫu tại vùng tâm dịch quận Gò Vấp

TPO - Ngay khi biết tin thành phố cần tình nguyện viên, Lý Ngô là một trong những nghệ sỹ đầu tiên xung phong tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Suốt những ngày giãn cách xã hội, nữ MC, người mẫu 9x cùng đồng nghiệp lên đường đến các điểm trực chốt, bệnh viện để tiếp sức đội ngũ y tế, công an và bà con nơi phong tỏa, cách ly…
Lễ khởi công "Trường đẹp cho em" ở xã Thượng Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình).

Khởi công 'Trường đẹp cho em' cho học sinh đồng bào Ma Coong

TPO - Ngày 14/6, tin từ tỉnh Đoàn Quảng Bình cho biết: Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phối hợp cùng các đơn vị tổ chức lễ khởi công xây dựng "Trường đẹp cho em" cho học sinh đồng bào Ma Coong tại điểm Trường Tiểu học bản Coóc và bản Chăm pu của xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.