Gia đình hiến máu mừng sinh nhật trong bão dịch COVID-19

Gia đình chị Bình hiến máu tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương ngày 7/4
Gia đình chị Bình hiến máu tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương ngày 7/4
TPO - Trong Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4), người dân đã vượt qua trở ngại tâm lý và dịch COVID-19 để hiến máu với tâm niệm "mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Đặc biệt, nhiều người, nhiều gia đình chọn hiến máu để ghi dấu ấn trong ngày sinh nhật.
Gia đình hiến máu mừng sinh nhật trong bão dịch COVID-19 ảnh 1 Với tâm niệm "hiến máu an toàn, đừng ngại COVID", nhiều người dân đã tham gia hiến máu tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, cùng nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội trong ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4).
Gia đình hiến máu mừng sinh nhật trong bão dịch COVID-19 ảnh 2 Năm nay tròn 20 năm phát động Ngày Toàn dân hiến máu tính nguyện (7/4/2000 - 7/4/2020). Trong thư gửi đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước (ngày 15/3), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng viết: “Vì sức khỏe cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình, Tôi kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người để giúp cho mỗi người kiểm tra được sức khỏe của mình, cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước”.
Gia đình hiến máu mừng sinh nhật trong bão dịch COVID-19 ảnh 3 TS. Ngô Mạnh Quân - Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia cho biết: Sau 20 năm phát động, phong trào hiến máu tình nguyện ở nước ta đã thu được nhiều kết quả, từ năm 2000 - 2019, cả nước đã vận động, tiếp nhận hơn 16 triệu đơn vị máu. Riêng năm 2019 tiếp nhận hơn 1,4 triệu đơn vị máu, tương đương1,5% dân số hiến máu. Năm 2020 phấn đấu đạt 1,6% dân số hiến máu.
Gia đình hiến máu mừng sinh nhật trong bão dịch COVID-19 ảnh 4 Tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, không khí "sẻ chia giọt hồng" nhộn nhịp hơn nhiều so với những ngày trước. Để đảm bảo điều kiện an toàn phòng ngừa dịch COVID-19, ban tổ chức đã triển khai nhiều biện pháp như đặt bồn rửa tay có xà phòng sát khuẩn, phân luồng di chuyển, các vòng kiểm tra y tế và phân chia không gian khai báo y tế, xét nghiệm nhanh... và lấy máu thoáng đãng.
Gia đình hiến máu mừng sinh nhật trong bão dịch COVID-19 ảnh 5 Với tâm niệm "mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại", nhiều người đã đến đăng ký với tâm lý hồ hởi, vượt qua những trở ngại, rào cản tâm lý những ngày dịch COVID-19 diễn ra phức tạp. Bên cạnh những người lần đầu tiên hiến máu, nhiều lần hiến máu là những gia đình cùng tham gia hiến.
Gia đình hiến máu mừng sinh nhật trong bão dịch COVID-19 ảnh 6 Tiêu biểu, chị Nguyễn Thị Bình (SN 1977) Phó Hiệu trưởng Trường THCS Trung Hòa, cùng chồng Đỗ Quốc Thắng (SN 1975) và con gái Đỗ Nguyễn Linh Chi (SN 2000) đến đăng ký. Điều đặc biệt ngày 7/4 là sinh nhật Bình, do đó gia đình đã chọn ngày hôm nay để cùng làm việc ý nghĩa, chung tay sẻ chia tiếp thêm hy vọng cho các bệnh nhân cần máu duy để duy trì sự sống, nhất là những ngày dịch COVID-19 này.
Gia đình hiến máu mừng sinh nhật trong bão dịch COVID-19 ảnh 7 Hiến máu trong ngày sinh nhật còn có anh Kiều Xuân Chiến (SN 1975, ở Hoài Đức, Hà Nội). Anh Chiến cho biết, đã hơn 30 lần hiếu máu, mỗi năm anh hiến 3-4 lần. Không chỉ bản thân đến hiến máu, anh còn vận động 20 thành viên trong câu lạc bộ Mandala phong thủy đến đăng ký.
Gia đình hiến máu mừng sinh nhật trong bão dịch COVID-19 ảnh 8 Cùng với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, tại Hà Nội còn diễn ra nhiều điểm hiến máu. Qua đó, góp phần đảm bảo lượng máu chữa trị và cấp cứu cho các người bệnh.
 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."
Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

TPO - Từng là sinh viên trường đại học Kinh tế - Luật TP. HCM, vừa ra trường chưa va chạm nhiều, nhưng Nguyễn Thị Khánh Trang quyết định ra khỏi vùng an toàn để đến một vùng đất mới, tận hưởng và từ từ trải nghiệm với tâm thế cởi mở tràn đầy tự tin, sống một tuổi trẻ thật đẹp với thật nhiều khám phá.