Top 5 ôtô bán chậm nhất tháng 2 tại Việt Nam

TPO - Danh sách 5 ôtô bán chậm nhất thị trường trong tháng 2 đáng chú ý khi có sự góp mặt của Toyota Fortuner.

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), tổng dung lượng toàn thị trường trong tháng 2 chỉ đạt hơn 12.000 xe.  Lượng xe nhập khẩu giảm mạnh do ảnh hưởng chính sách cùng với thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán đã khiến thị trường ôtô Việt Nam trong tháng 2 sụt giảm đáng kể so với tháng 1 và cùng kỳ 2016. 

Dưới đây là tổng hợp 5 mẫu ôtô có doanh số bán thấp nhất thị trường trong tháng 2 vừa qua.

  1. Chevrolet Trax (1 chiếc)

Top 5 ôtô bán chậm nhất tháng 2 tại Việt Nam ảnh 1 Chevrolet Trax gặp khó tại thị trường Việt Nam.

Mẫu SUV đô thị Chevrolet Trax bán ra thị trường chỉ đúng 1 chiếc duy nhất trong tháng 2 vừa qua. Mức doanh số này giảm đến 98% so với cùng kỳ năm 2017.  Hiện tại Chevrolet Trax bán ra thị trường với giá đề xuất 679 triệu đồng, khách hàng mua xe được hưởng thêm ưu đãi từ đại lý. 

  2. Toyota Hiace (1 chiếc)

Top 5 ôtô bán chậm nhất tháng 2 tại Việt Nam ảnh 2 Mẫu minibus Toyota Hiace.

Tháng 2 vừa qua, doanh số mẫu minibus tiếp tục gặp khó khăn khi chỉ bán được 1 chiếc ra thị trường, giảm đến 94% so với cùng kì năm 2017. Toyota Hiace với 2 phiên bản động cơ có giá đề xuất từ 1,131 tỷ đến 1,24 tỷ đồng.

3. Toyota Fortuner (3 chiếc)

Top 5 ôtô bán chậm nhất tháng 2 tại Việt Nam ảnh 3 Không có xe nhập về, doanh số của Toyota Fortuner sụt giảm mạnh.

Chịu ảnh hưởng trực tiếp từ Nghị định 116, mẫu SUV bán chạy nhất thị trường trong nhiều năm qua tiếp tục đóng băng khi Toyota Việt Nam chưa thể nhập khẩu xe Fortuner về Việt Nam để phục vụ nhu cầu khách hàng trong nước. Với doanh số vẻn vẹn 3 chiếc được xem là lượng hàng còn tồn lại từ một số đại lý.

Toyota Fortuner gồm 3 phiên bản lựa chọn với giá bán từ 981 triệu đồng đến 1,308 tỷ đồng.

4. Suzuki Ertiga (3 chiếc)

Top 5 ôtô bán chậm nhất tháng 2 tại Việt Nam ảnh 4 Suzuki Ertiga.

Mẫu MPV Suzuki Ertiga đứng vị trí thứ 4 với doanh số 3 chiếc được bán ra thị trường trong tháng 2/2018. Tương đương mức giảm 63% so với cùng kỳ năm ngoái. Suzuki Ertiga bán ra thị trường với giá đề xuất 639 triệu đồng.

5. Toytoa Land Cruiser VX (3 chiếc)

Top 5 ôtô bán chậm nhất tháng 2 tại Việt Nam ảnh 5 Mẫu SUV Toytoa Land Cruiser VX.

Mẫu SUV cỡ lớn Toytoa Land Cruiser VX cũng gặp khó khăn khi ảnh hưởng từ chính sách nhập khẩu. Doanh số bán ra thị trường trong tháng 2 vừa qua chỉ 3 chiếc, giảm đến 79% so với cùng kỳ năm 2017. Hiện tại Toytoa Land Cruiser VX có giá bán đề xuất 3,65 tỷ đồng.

Theo Nguồn: VAMA
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loạt xe có hàng ghế sau sang chảnh bậc nhất

Loạt xe có hàng ghế sau sang chảnh bậc nhất

TPO - Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chiếc xe sang trọng tập trung mang đến sự thoải mái cho hành khách ngồi ở hàng ghế thứ hai. Thậm chí có những mẫu xe còn bỏ hẳn phần ghế phụ phía trước để người ngồi sau có nhiều không gian hơn. 
Những ưu điểm đáng chú ý của Toyota Rush

Những ưu điểm đáng chú ý của Toyota Rush

So với hai đối thủ là Xpander AT và Suzuki XL7, mẫu SUV Toyota Rush có nhiều ưu điểm nổi bật hơn như thiết kế kết hợp khung liền và khung rời, khoảng sáng gầm cao hơn, cảm giác lái tốt hơn cũng như khả năng an toàn 5 sao ASEAN NCAP.
Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua tại Mỹ

Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua tại Mỹ

TPO - Với tính thực dụng và được trang bị nhiều tính năng, những chiếc SUV 7 chỗ trong danh sách dưới đây đã thể hiện sự vượt trội so với đối thủ tại một trong những phân khúc khó cạnh tranh nhất.