Top 10 ôtô bán chạy nhất tháng 4 tại Việt Nam

TPO - Trong tháng 4/2019, thị trường ôtô Việt Nam giảm doanh số so với cùng kỳ năm ngoái và tháng trước đã khiến top 10 mẫu xe bán chạy cũng có những thay đổi lớn.

Theo thống kê từ Hiệp hội các Nhà sản xuất Ôtô Việt Nam (VAMA), toàn bộ thành viên trực thuộc đã bán được tổng cộng 21.021 chiếc trong tháng 4/2019, giảm 35% so với tháng trước và giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vì giảm mạnh tổng doanh số nên số lượng xe chia theo từng loại cũng không "khá khẩm" hơn. Trong đó, xe du lịch đã bán được 14.362 chiếc ( giảm 36% so với tháng trước) ; xe thương mại đạt 6.079 chiếc (giảm 32%) và xe chuyên dụng là 580 chiếc (giảm 33%).

Đồng thời, điều này cũng kéo theo lượng xe xuất ra của các hãng cũng giảm mạnh khi sản lượng xe lắp ráp trong nước đạt 14.047 chiếc, giảm 29% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 6.947 chiếc, giảm 44% so với tháng trước.

Trước đó, Hyundai Thành Công cũng đã thông báo kết quả bán hàng tháng 4. Tuy nhiên, không giống VAMA, nhà sản xuất này đã có doanh số tăng 1,9% so với tháng 3 bán, ; cụ thể, Hyundai bán được tổng cộng 6.176 chiếc ôtô trong tháng 4. Theo đó, doanh số cộng dồn của 4 tháng đầu năm 2019 đạt 22.968 chiếc.

Hai ôtô Hyundai đứng đầu top 10, Toyota Vios giảm mạnh doanh số

Top 10 ôtô bán chạy nhất tháng 4 tại Việt Nam ảnh 1 Hai mẫu xe của Hyundai "chễm chệ" đứng đầu top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 4.

Trong tháng 4 vừa qua, việc tổng doanh số của các hãng xe thuộc VAMA giảm cũng có ảnh hưởng đến một số mẫu xe, nhưng Hyundai gần như không bị ảnh hưởng bởi điều này. Vì vậy, cả Grand i10 và Accent đều đạt doanh số tốt với 1.448 và 1.427 chiếc, đồng thời cũng "chễm chệ" ở đầu top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng.

Giảm mạnh nhất trong tháng 4 là Toyota Vios với mức 46,3% so với cùng kỳ năm ngoái, và nếu so với tháng 3, chênh lệch còn lớn hơn với 64,7%. Có thể nói, đây chính là thời điểm "trũng" về doanh số của mẫu xe phân khúc B này, và đồng thời phải nhường vị trí đứng đầu phân khúc cho Hyundai Accent.

Ngoài ra, Honda City và Toyota Innova cũng là hai mẫu giảm doanh số trong tháng vừa qua với mức lần lượt 5,4% và 39,% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngược lại, các mẫu xe của Trường Hải lắp ráp như Mazda 3, KIA Cerato, Mazda CX-5 và KIA Morning đều có mức tăng trưởng tốt.

Trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 4/2019, chỉ có Toyota Fortuner được nhập khẩu, còn lại đều là các ôtô lắp ráp nội địa. Trong đó, hãng xe xuất hiện nhiều nhất trong danh sách là Toyota (3 mẫu), Hyundai, KIA và Mazda đều cùng có 2 mẫu, Honda chỉ còn 1 mẫu.

Top 10 ôtô bán chạy nhất tháng 4 tại Việt Nam ảnh 2 Danh sách top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 4/2019.
MỚI - NÓNG
Một khu vực cách ly tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa
Vĩnh Phúc mở cửa các dịch vụ du lịch, ăn uống và thể dục thể thao
TPO - Các cơ sở lưu trú du lịch tại tỉnh Vĩnh Phúc được đón khách du lịch và tổ chức các dịch vụ kèm theo phục vụ khách (trừ dịch vụ massage, karaoke). Các quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ spa - massage; các bể bơi, hoạt động thể thao dưới nước, quán internet, trò chơi điện tử; Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim; Các quán rượu, bia phục vụ uống tại chỗ chưa được hoạt động chờ thông báo mới.

Có thể bạn quan tâm

Những cách để tài xế tự 'giải cứu' khi đường ngập

Những cách để tài xế tự 'giải cứu' khi đường ngập

TPO - Các thành phố lớn tại Việt Nam vào mùa hè thường gặp những cơn mưa lớn, khiến cho nhiều tuyến phố ngập nặng, không thể di chuyển. Sử dụng các ứng dụng bản đồ ngập, thông tin tắc đường hay nghe radio sẽ giúp tài xế tránh đi vào những cung đường ngập nước.