Tổng Thư ký LHQ lên án vụ bắn hạ máy bay Ukraine

Tổng Thư ký LHQ lên án vụ bắn hạ máy bay Ukraine
TP - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đã kịch liệt lên án vụ máy bay vận tải quân sự của Ukraine bị bắn hạ tại thành phố Lugansk khiến 49 người thiệt mạng sáng 14/6. 

Chiếc Il-76 bị tấn công bằng súng máy hạng nặng, Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo. Kể từ giữa tháng 4, đụng độ giữa quân chính phủ và lực lượng nổi dậy ở hai vùng nói tiếng Nga Donetsk và Lugansk khiến hơn 200 người chết.

Theo Theo Xinhua
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Mỹ xoa dịu Pháp sau khi bị chỉ trích ‘đâm sau lưng’

TPO - Ngày 16/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên tiếng khẳng định Pháp là một đối tác quan trọng ở Ấn Độ - Thái Bình Dương. Phát biểu này dường như nhằm xoa dịu cơn thịnh nộ của Paris sau khi 3 quốc gia gồm Mỹ, Úc và Anh lập liên minh mới để giúp Úc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân.
Các lãnh đạo Anh, Mỹ và Úc trong dịp thượng đỉnh G7 tại Anh hồi tháng 6 Ảnh: Guardian

Mỹ, Anh, Úc lập liên minh đối phó Trung Quốc

TP - Mỹ, Anh và Úc vừa tuyên bố thành lập một liên minh an ninh mang tính lịch sử để tăng cường khả năng quân sự ở Thái Bình Dương, cho phép các bên chia sẻ công nghệ quốc phòng để giúp Úc sở hữu 8 tàu ngầm hạt nhân. Liên minh ra đời khi cả ba nước cùng chia sẻ quan ngại về sức ảnh hưởng ngày càng lớn của Trung Quốc ở khu vực.