Tổng thống Zimbabwe cho dựng tượng mình

TP - Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe (năm nay 92 tuổi và lãnh đạo đất nước 32 năm) vừa qua đã khánh thành bức tượng đài của chính ông (ảnh). 

Bức tượng cao 3,8m tạc hình ông mang đôi kính gọng to, tay phải giơ lên cao, bàn tay siết chặt thành nắm đấm. Tác giả bức tượng là nhà điêu khắc nổi tiếng Dominic Benhura. 

Tổng thống Zimbabwe cho dựng tượng mình ảnh 1

Ông cho biết bức tượng cao gần 4 mét này được làm theo đơn đặt hàng của chính phủ Zimbabwe với nhiệm vụ “thể hiện Tổng thống sao cho thật hoành tráng”. 

Tổng thống Mugabe hết lời khen ngợi tác phẩm này. Tuy nhiên dư luận Zimbabwe lại tỏ ra không đồng tình bởi vì Zimbabwe trong nhiều năm qua đã rơi vào cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ khiến đời sống người dân cực kỳ khó khăn.

Theo Theo Vesti.ru
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

TPO - Nhóm vận động viên bóng chày Israel đã quay video chứng minh giường ngủ bằng giấy ở làng thể thao Olympic Tokyo (Nhật Bản) không có tác dụng “chống gần gũi để phòng COVID-19” như lời đồn. Kết quả kiểm chứng cho thấy chiếc giường chỉ sập khi có tới 9 vận động viên to cao lực lưỡng cùng nhảy trên đệm.