Tổng thống Ukraine tuyên bố ngừng bắn một tuần

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Ảnh: Euractiv
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Ảnh: Euractiv
TPO - Ngày 20/6, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố đơn phương ngừng bắn một tuần với lực lượng dân quân thân Nga ở miền đông nước này.

Lệnh ngừng bắn được được ra một ngày sau khi ông Poroshenko có cuộc điện đàm thứ hai trong tuần này với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tuy nhiên, một số người cho rằng, lực lượng dân quân thân Nga không có ý định buông vũ khí.

Gần đây, giao tranh diễn ra ác liệt giữa quân chính phủ Ukraine và lực lượng dân quân thân Nga. Người ta mong đợi rằng, sau lệnh ngừng bắn sẽ là việc thực hiện kế hoạch hòa bình do Tổng thống Poroshenko đề xuất.

Theo kế hoạch hòa bình, Tổng thống Ukraine cam kết phân quyền cho các địa phương và tổ chức bầu cử quốc hội sớm. Ngoài ra, sẽ thành lập vùng đệm 10km tại biên giới Ukraine-Nga và hành lang an toàn cho những người ly khai thân Nga rời khỏi các khu vực xung đột.


Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
TPO - Liên quan đến sự việc, một giáo viên tại Trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Phúc) cắt tóc nữ sinh trên lớp, chiều 23/3, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã có buổi làm việc tại trường học. Cô giáo nhận lỗi vì nóng giận, có hành động bột phát, xin rút kinh nghiệm sâu sắc và rất mong được sự đồng cảm và xoa dịu vết thương để cô trò tiếp tục hành trình học tập.