Tổng thống Trump tuyên bố sẵn sàng rời Nhà Trắng

Ảnh: AP
Ảnh: AP
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông “chắc chắn” sẽ rời phòng Bầu dục nếu cử tri đoàn xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc đua năm 2020.

“Đó sẽ là một điều rất khó để thừa nhận, vì chúng tôi biết rằng đã có một sự gian lận khủng khiếp”, ông Trump nói tại một sự kiện báo chí của Nhà Trắng hôm thứ Năm.

“Tuy nhiên, nếu cử tri đoàn mắc sai lầm và xác nhận chiến thắng của Joe Biden, thì chắc chắn tôi sẽ rời Nhà Trắng, bạn biết điều đó mà.”

Đến thời điểm hiện tại, Tổng thống Trump vẫn chưa nhượng bộ và liên tục khẳng định cuộc bầu cử có gian lận.

Dù đã nộp nhiều đơn kiện trên khắp cả nước, nhưng nhóm của ông Trump vẫn chưa chứng minh được những cáo buộc của mình. Hầu hết các vụ kiện đều bị bãi bỏ bởi tòa.

Nhiều tờ báo lớn đã nhanh chóng dự đoán ông Joe Biden sẽ là tổng thống tiếp theo của Mỹ, sau khi nắm chắc trong tay hơn 270 phiếu đại cử tri để giành chiến thắng.

Kết quả này sẽ chỉ được chính thức xác nhận vào ngày 14/12, khi cử tri đoàn toàn nước Mỹ tiến hành bỏ phiếu.

Tổng thống Trump hôm thứ Năm cảnh báo “sẽ có rất nhiều điều xảy ra từ nay đến ngày 20/1 - ngày nhậm chức”, cho thấy ông sẽ tiếp tục chiến đấu không ngừng nghỉ tại tòa.

Hiện Tổng thống Trump đang chuẩn bị đến Georgia để vận động cho các ứng cử viên Thượng viện Hoa Kỳ thuộc Đảng Cộng hòa. Bang này dự kiến tổ chức cuộc bầu cử chọn nghị sĩ Thượng viện vào ngày 5/1. Cuộc bầu cử ở Georgia sẽ rất quan trọng trong việc quyết định chính xác đảng nào sẽ kiểm soát Thượng viện Mỹ.

Trong một cuộc điện thoại trước phiên điều trần công khai ở Pennsylvania, Tổng thống Trump cho biết ông có tất cả bằng chứng cần thiết để đòi lại chiến thắng trong cuộc bầu cử và chỉ cần một thẩm phán trung lập lắng nghe các lập luận của ông.

Một tòa án bang Pennsylvania đã ra phán quyết rằng mọi hành động tiếp theo liên quan đến việc chứng nhận kết quả bầu cử năm 2020 ở bang này phải được hoãn lại. Tuy nhiên, các chính trị gia cho rằng phán quyết này là vô nghĩa, vì các quan chức Pennsylvania đã chứng nhận Biden là người chiến thắng ở bang này một ngày trước đó.

Ngoài Pennsylvania, Michigan, Nevada và Georgia cũng đã chứng nhận kết quả bầu cử với người chiến thắng là ông Biden.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm

Thụy Điển, Phần Lan phải làm những gì để được gia nhập NATO?

Thụy Điển, Phần Lan phải làm những gì để được gia nhập NATO?

TPO - Phần Lan, Thụy Điển ngày 15/5 chính thức xác nhận nguyện vọng gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Dự kiến hai nước sẽ nộp đơn xin gia nhập liên minh trong vài ngày tới. Mặc dù không có khung thời gian nhất định, nhưng quá trình xét duyệt tư cách thành viên của Thụy Điển, Phần Lan có khả năng sẽ được đẩy nhanh hơn nhiều so với trước đó.
Phần Lan, Thụy Điển sắp gia nhập NATO

Phần Lan, Thụy Điển sắp gia nhập NATO

TP - Phần Lan và Thụy Điển đang trên đà gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO ). Vì sao cuộc chiến ở Ukraine đẩy hai quốc gia Bắc Âu xích lại gần hơn với liên minh do Mỹ hậu thuẫn, và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?
Phần Lan quyết định gia nhập NATO

Phần Lan quyết định gia nhập NATO

TPO - Chính phủ Phần Lan vừa chính thức công bố kế hoạch gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Trong cuộc họp nội các, Tổng thống Sauli Niinisto và các bộ trưởng “nhất trí rằng Phần Lan sẽ nộp đơn xin gia nhập NATO".