Tổng thống Pháp sẽ đối thoại với người biểu tình

Tổng thống Pháp dự kiến sẽ có cuộc đối thoại với người biểu tình vào tuần tới
Tổng thống Pháp dự kiến sẽ có cuộc đối thoại với người biểu tình vào tuần tới
TPO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ đối thoại với người biểu tình "áo vàng" vào đầu tuần sau, sau khi nước Pháp phải trải qua những ngày tháng không yên ả vì xung đột, bạo lực leo thang trong các cuộc biểu tình vừa qua.

"Tổng thống sẽ có cuộc đối thoại vào đầu tuần tới. Tôi nghĩ rằng đó sẽ là điều mà người Pháp mong muốn, mong muốn được lắng nghe và nói lên ý kiến của mình. Tổng thống sẽ gửi thông điệp tới toàn thể người dân Pháp, rằng ông sẽ lắng nghe mọi tiếng nói của người Pháp. Giải pháp này hứa hẹn sẽ là tốt nhất sau những gì đã xảy ra", Bộ trưởng Giao thông Pháp Elisabeth Borne phát biểu trên sóng phát thanh.

Trước đó, người phát ngôn Quốc hội Pháp Richard Ferrand, đồng minh thân cận của Tổng thống Macron cũng khẳng định cuộc gặp của Tổng thống và người biểu tình sẽ diễn ra vào đầu tuần tới.

Trong khi đó, "Những người "Áo vàng" phát động cuộc biểu tình dài bốn tuần, sẽ chấm dứt ngay lập tức, khi gần 90.000 cảnh sát sẽ được triển khai trên toàn quốc để dập tắt mọi hành vi phá hoại, bạo loạn, mà đỉnh điểm là những vụ việc gây bức xúc ở thủ đô Paris", Thủ tướng Pháp Edouard Philippe phát biểu.

Những yêu sách mà người biểu tình đưa ra rất đa dạng, bao gồm giảm mức thuế, tăng thu nhập, hạ giá nhiên liệu, chăm sóc phúc lợi tốt cho người hưu trí, thậm chí kể cả yêu cầu Tổng thống Macron từ chức.

Người biểu tình "Áo vàng" ban đầu vì động cơ đấu tranh với tăng giá nhiên liệu, một nguồn cung cấp thiết yếu trong cuộc sống. Dần dần, cuộc biểu tình đã vượt ra khỏi ranh giới kiểm soát, trở thành cuộc bạo loạn vô chính phủ, như những gì đã xảy ra vừa qua.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
TPO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tin tưởng các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục “nâng cao sức khỏe, sức đề kháng và sức chống chịu” trước đại dịch COVID 19, sớm vượt qua khó khăn để khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh, tiếp tục đóng góp nguồn lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.
Ông Zalmay Khalilzad. Ảnh: Reuters
Đặc phái viên Mỹ về Afghanistan từ chức
TPO - Đặc phái viên kỳ cựu của Mỹ về Afghanistan - Zalmay Khalilzad vừa nộp đơn từ chức trong bối cảnh có nhiều nguồn tin cho rằng Bộ Ngoại giao nước này sẽ tiến hành các cuộc điều tra về chiến dịch sơ tán vội vàng hồi tháng 8.

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc khoa học CanSino Bio cho biết rằng, việc tăng cường vắc xin COVID-19 bằng loại khác sẽ tăng hiệu quả hơn so với cùng loại.

Vắc xin COVID-19 dạng khí dung có thể làm tăng kháng thể gấp 300 lần

TPO - Theo các nghiên cứu mới nhất trong phòng thí nghiệm, vắc xin COVID-19 dạng khí dung đầu tiên của Trung Quốc đã cho thấy mức độ kháng thể trung hòa tăng gấp 250 đến 300 lần sau hai đợt sử dụng vắc xin bất hoạt. Điều này chứng tỏ hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng kết hợp các loại vắc xin khác nhau để tăng cường hiệu quả.