Có 46 kết quả :

“Sự kiện 3/11” từ góc nhìn của du học sinh Mỹ: “Điều chúng ta cần là sự lắng nghe“

“Sự kiện 3/11” từ góc nhìn của du học sinh Mỹ: “Điều chúng ta cần là sự lắng nghe“

TPO - Đêm qua với sự "chốt kèo" xanh từ bang Pennsylvania và ngay sau đó là Nevada, các hãng thông tấn đã đồng loạt xướng tên vị Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ - Joe Biden. Thế nhưng dù kết quả có ra sao thì vẫn không thể thay đổi toàn cục về một năm bầu cử lịch sử với cuộc "chạy đua" số phiếu cực kì sát sao - thể hiện sự phân cực niềm tin của người dân Hoa Kỳ.
Lắng nghe và thấu hiểu

Lắng nghe và thấu hiểu

TP - Làn sóng dịch COVID-19 lần thứ hai đã đi qua, mọi thứ đang trở lại phục hồi. Tuy nhiên, như một cơ thể yếu đang gượng dậy sau cơn ốm dài ngày, rất nhiều thứ  vẫn đang bộn bề, chưa ổn.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 'Lãnh đạo phải sâu sát và biết lắng nghe'

TPO - “Bình Phước phải luôn sâu sát với thực tế, lắng nghe tiếng nói, nguyện vọng chính đáng của doanh nghiệp, nhà đầu tư. Thấu hiểu và hiệp đồng với doanh nghiệp trong và ngoài nước để đi đến tiếng nói chung nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước sáng nay.
Quỳnh Chi: Hết giận lại thương

Quỳnh Chi: Hết giận lại thương

TP - Có lúc cô đã “chiến đấu” trên mặt báo với gia đình nhà chồng. Đến lúc này, cô lại quay ngược lại: “Trong số những người đàn ông tôi yêu, anh là người biết lắng nghe và hiểu tôi hơn cả”, cô nói về chồng cũ. Còn đây là những lời dành cho mẹ chồng cũ: “Một người mẹ làm tất cả vì thương con thì không đáng trách (…). 
Diễn đàn Lắng nghe trẻ em nói

Diễn đàn Lắng nghe trẻ em nói

TP - Ngày 19/6, Thành Đoàn Tam Kỳ (Quảng Nam) phối hợp Phòng LĐTB&XH tổ chức chương trình hành trình về địa chỉ đỏ và diễn đàn Quyền trẻ em với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói” tại rừng cây mang tên Bác (phường An Phú, Tam Kỳ). 
Huyền bí

Huyền bí

TP - Gã - người luôn biết tôi sắp nói gì - ngồi cạnh tôi trên máy bay, một nụ cười ngu ngốc đúc khuôn cứng đơ trên mặt gã. Cái khó chịu nhất ở gã là gã chẳng hề thông minh hay nhạy cảm, ấy thế nhưng gã lại biết nói tất cả những gì tôi định nói - và luôn nói trước tôi ba giây. 
Ảnh minh họa: Internet

Đã hôn thì phải tử tế

Trao ai đó một nụ hôn có thể rất đơn giản – điều mà người ta đã làm bao thế kỉ qua. Nhưng để khiến một cô gái muốn gặp lại bạn lần nữa hay thậm chí là tiến xa hơn sau nụ hôn ấy, thì nhất định, bạn cần làm theo những bước sau.
Hôn nhân tan vỡ vì quá nhẫn nhịn và chiều chồng?

Hôn nhân tan vỡ vì quá nhẫn nhịn và chiều chồng?

Hôn nhân không phải là cuộc chơi dễ dàng. Có những thứ nếu bạn cứ giấu kín trong lòng thì chồng bạn sẽ không hiểu và cũng không đáp ứng. Hoặc cách bạn nói sẽ làm cuộc trò chuyện trở nên tồi tệ. Rồi cả những câu chuyện "khó nói" trong phòng ngủ. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn tránh những sai lầm mà có thể trả giá bằng một cuộc hôn nhân
 Hoàng Thảo bên em nhỏ Trung tâm bảo trợ số 2, Ba Vì (Hà Nội)

Đồng hành với người vô gia cư

TP - Hơn hai năm nay, cứ vào tối thứ Bảy hàng tuần, Nguyễn Hoàng Thảo, sinh năm 1985 cùng các thành viên trong nhóm tình nguyện Ấm đi đến khắp ngõ ngách, phố phường Hà Nội gặp những người vô gia cư cùng lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ họ.