Tổng thống Pháp kêu gọi người dân tham gia tranh luận

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: Sputnik
TPO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi người dân Pháp tham gia một cuộc tranh luận trên toàn quốc sau khi hàng chục ngàn người biểu tình "áo vàng" đã xuống đường trên khắp đất nước trong tuần thứ chín liên tiếp.

Tổng thống Macron đã viết một bức thư "cho người Pháp" để đánh dấu việc mở ra một cuộc tranh luận quốc gia kéo dài ba tháng, trong đó sẽ tập trung vào các chủ đề như thuế, chi tiêu công và cải cách môi trường.

"Càng nhiều người dân Pháp tham gia cuộc tranh luận càng tốt, sẽ là rất tuyệt vời khi giúp ích cho tương lai của đất nước chúng ta. Những kiến nghị của các bạn sẽ giúp xây dựng quốc gia, tổ chức công việc của chính phủ và Quốc hội trở nên thiết thực hơn", ông Macron viết.

Các cuộc biểu tình "áo vàng" bùng phát vào tháng 11 năm ngoái nhằm chống lại kế hoạch tăng thuế nhiên liệu của chính phủ. Mặc dù Paris đã ra tuyên bố chấm dứt việc tăng thuế nhiên liệu, nhưng các cuộc biểu tình vẫn tiếp tục phát triển và chuyển hướng chống lại các chính sách kinh tế của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

 Các cuộc biểu tình "áo vàng" đã bước sang tuần thứ 9 liên tiếp và gây ra những bất ổn cho nước Pháp và lan sang một số quốc gia trong khu vực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm