Biểu tình ‘Áo vàng’ lan sáng Bỉ, 450 người bị bắt giữ

450 người bị bắt giữ trong biểu tình ngày 8/12 tại Bỉ. Ảnh: AP
450 người bị bắt giữ trong biểu tình ngày 8/12 tại Bỉ. Ảnh: AP
TPO - Cảnh sát Bỉ cho biết khoảng 450 người đã bị bắt giữ tại thủ đô Brussels của Bỉ trong cuộc biểu tình ngày 8/12, tương tự cuộc biểu tình "Áo vàng" đang diễn ra ở nước láng giềng Pháp.

 C uộc biểu tình ‘Áo vàng’ bùng nổ tại Bỉ ngày 8/12.

Theo hãng thông tấn Belga, những thanh niên tham gia biểu tình đã chặn một đường cao tốc nối Brussels với thị trấn Rekkem, gần biên giới Pháp. Họ cũng dựng một rào chắn gần biên giới Pháp - Bỉ, giáp Adinkerque.

Biểu tình ‘Áo vàng’ lan sáng Bỉ, 450 người bị bắt giữ ảnh 1 Việc bắt giữ chỉ là ‘một biện pháp để phòng ngừa bạo loạn’
Người phát ngôn cảnh sát Brussels Ilse Van De Keere cho biết, những người tham gia biểu tình bị bắt giữ sau khi kiểm tra kỹ chỉ là ‘một biện pháp để phòng ngừa bạo loạn’
Biểu tình ‘Áo vàng’ lan sáng Bỉ, 450 người bị bắt giữ ảnh 2 Cảnh sát Bỉ bắt giữ một người biểu tình. Ảnh: AFP

Làn sóng biểu tình phản đối tăng giá nguyên liệu từ Pháp đã lan sang các nước khác, trong đó có Bỉ, đặc biệt là ở vùng nói tiếng Pháp.

Biểu tình ‘Áo vàng’ lan sáng Bỉ, 450 người bị bắt giữ ảnh 3 Cảnh sát sử dụng hơi cay ngăn dòng người biểu tình.

Trước đó, hôm 30/11, khoảng 300 người tham gia một cuộc biểu tình ‘Áo vàng’ ở Bỉ đã biến thành bạo lực, hai xe cảnh sát bị phóng hỏa.

Biểu tình ‘Áo vàng’ lan sáng Bỉ, 450 người bị bắt giữ ảnh 4 Lực lượng cảnh sát Bỉ đã phải huy động tối đa để ngăn chặn bạo loạn.

Cuộc biểu tình diễn ra sau nhiều tuần biểu tình tương tự chống tăng thuế nhiên liệu, vốn đang hoành hành ở Pháp và các lãnh thổ hải ngoại kể từ ngày 17/11.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
TPO - Ngoài thiệt hại về người, mưa lũ còn khiến gần 3.000 gia súc, gia cầm của người dân ở Quảng Nam, Quảng Ngãi bị chết; hơn 150 ha thủy sản bị thiệt hại nặng và hàng loạt công trình nước sạch, kênh mương, cầu giao thông, tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Reuters)

Mục tiêu ‘thịnh vượng chung’ của ông Tập khiến giới đầu tư lo luật chơi thay đổi

TPO - Sau khi hàm ý của khẩu hiệu “thịnh vượng chung” mà Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nêu ra được làm sáng tỏ trong bài viết đăng trên tạp chí của Đảng Cộng sản nước này, giới đầu tư Phố Wall đang nhận ra rằng quốc gia đông dân nhất thế giới có thể sẽ đi theo con đường hoàn toàn khác trước đây.