Tổng thống Latvia đích thân chúc mừng sinh nhật tác giả ‘Triệu đóa hồng’

TPO - Tổng thống Egils Levits đích thân chúc mừng sinh nhật lần thứ 85 của Raimonds Pauls, cũng như ghi nhận đóng góp trọn đời của ông cho nền âm nhạc Latvia.

Ngày 12/1 vừa qua đánh dấu sinh nhật lần thứ 85 của nhà soạn nhạc tài ba người Latvia, ông Raimonds Pauls – nổi tiếng với nhạc phẩm “Triệu đóa hồng”. Vào ngày này, một bữa tiệc tri ân ông Pauls đã được tổ chức tại trụ sở đài phát thanh Latvian Radio – nơi ông gắn bó nhiều năm và nhận là “ngôi nhà thứ hai”.

Đáng nói hơn, Tổng thống Latvia Egils Levits đã tham dự sự kiện đặc biệt này. Vị nguyên thủ quốc gia không chỉ chúc mừng sinh nhật, tặng bánh, mà còn trao cho ông Pauls huy hiệu Tổng thống để công nhận những đóng góp trọn đời cho nền âm nhạc nước nhà của người nghệ sĩ ưu tú.

Tổng thống Latvia đích thân chúc mừng sinh nhật tác giả ‘Triệu đóa hồng’ ảnh 1 Tổng thống Latvia Egils Levits chúc mừng sinh nhật và tặng quà cho nhà soạn nhạc Raimonds Pauls.

“Ngài Pauls đáng kính, tôi là tổng thống thứ sáu của Latvia đích thân chúc mừng sinh nhật ông trong những năm qua. Các tổng thống đến và đi, nhưng Raimonds Pauls luôn ở đây. Ngài là thần tượng của tất cả người dân Latvia trong nước và các nơi khác trên thế giới. Tôi phải thừa nhận rằng, ngài là một huyền thoại thực sự. Nhiều thế hệ người Latvia lớn lên cùng với âm nhạc của ngài và tiếp tục nghe cho đến ngày nay. Bản thân tôi cũng đã chơi và nhảy theo những bản nhạc của ông tại các bữa tiệc ở trường học.

Sức mạnh tạo ra từ âm nhạc của ngài mỗi khi vang lên vẫn không hề suy giảm sau hàng chục năm qua. Trong âm nhạc, như ngài biết rõ, nhiều người có thể đạt đến đỉnh cao của sự nổi tiếng trong vài năm rồi biến mất khỏi ánh đèn sân khấu. Nhưng đó không phải ngài… Di sản do ngài tạo ra trong suốt cuộc đời, bằng công việc và sự cống hiến của ngài, là rất lớn. Vô cùng phi thường!

Tôi rất vinh dự được chúc mừng sinh nhật ngài hôm nay, tặng ngài món quà nhỏ - một tấm huy hiệu Tổng thống được các tổng thống trao vào lúc thích hợp. Ngài chắc chắn là một trong những người xứng đáng có được nó. Cảm ơn ngài rất nhiều! Tôi không phải là một chuyên gia âm nhạc, nhưng tôi rất thích nghe nhạc. Những ký ức đầu tiên của tôi khi nghe các bài hát của ngài ít nhất bắt đầu từ những năm cấp hai và kéo dài cho đến tận ngày nay. Cảm ơn ngài!”, Tổng thống Levits nói với ông Pauls.

Tổng thống Latvia đích thân chúc mừng sinh nhật tác giả ‘Triệu đóa hồng’ ảnh 2  Ông Raimonds Pauls được tổng thống tặng bánh sinh nhật.

Trước thịnh tình của người đứng đầu Latvia, ông Raimonds Pauls đáp lại: “Chúng ta đang gặp nhau trong tòa nhà mà tôi đã làm việc gần như cả đời. Nó thực sự giống như ngôi nhà thứ hai của tôi… Cảm ơn ngài đã dành thời gian đến và chúc mừng tôi. Tôi hứa sẽ tiếp tục đến chừng nào tôi còn có thể…”.

Tổng thống Latvia đích thân chúc mừng sinh nhật tác giả ‘Triệu đóa hồng’ ảnh 3 Nhà soạn nhạc Raimonds Pauls.

Raimonds Pauls, tên đầy đủ là Ojārs Raimonds Pauls, sinh ngày 12/1/1936. Ông là nhà soạn nhạc kiêm nghệ sĩ piano nổi tiếng ở Latvia, Nga, các nước hậu Xô Viết và trên toàn thế giới (bao gồm Việt Nam). Ông từng giữ chức Bộ trưởng Văn hóa của Latvia từ năm 1988 đến 1993.

Ông nổi tiếng nhất với “Triệu đóa hồng” – một trong những ca khúc đình đám nhất Liên Xô trong thập niên 1980. Ca khúc có phần lời của nhà thơ Nga Andrey Andreyevich Voznesensky, được thể hiện thành công nhất bởi ca sĩ Alla Pugacheva.

Theo Theo President.lv
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…