Con đường kỷ lục ngắn nhất thế giới: Chỉ khoảng 3 bước chân

TPO - Con đường được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là ngắn nhất thế giới chỉ khoảng tầm 3 bước chân người lớn.

Đường Ebenezer Place ở Wick, Caithness, Scotland, được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là con đường ngắn nhất thế giới vào ngày 28/10/2006. Đường chỉ dài 2,05m – tương đương ba bước chân của người lớn.

Con đường kỷ lục ngắn nhất thế giới: Chỉ khoảng 3 bước chân ảnh 1 Con đường ngắn nhất thế giới chỉ dài 2,05m.

Địa chỉ duy nhất thuộc Ebenezer Place là khách sạn Mackays của vợ chồng Ellie và Murray Lamont. Đích thân ông Craig Glenday, tổng biên tập của Kỷ lục Guinness Thế giới, đến tận nơi để xem xét Ebenezer Place. Ông đã mất 50 giờ đi đường và qua nhiều đường vòng mới tìm thấy con đường. Một tiếng sau khi chính thức đo đạc, kỷ lục “con đường ngắn nhất thế giới” được xác lập.

Con đường kỷ lục ngắn nhất thế giới: Chỉ khoảng 3 bước chân ảnh 2 Trên đường chỉ có một địa chỉ duy nhất.

Trang web của khách sạn cũng giải thích về nguồn gốc của con phố. Cụ thể, tòa nhà được xây dựng vào năm 1883 bởi Alexander Sinclair giàu có khi ông trở về Scotland từ Mỹ. Hội đồng địa phương thời điểm đó hướng dẫn Sinclair đặt một cái tên cho phía mặt tiền hẹp hơn, vì họ coi đó là một con phố.

Tên Ebenezer Place bắt đầu xuất hiện trên bản đồ và hồ sơ của thị trấn Wick từ năm 1887. Ngày nay, Google Maps hợp nhất con đường siêu ngắn ngày với đường Union.

Con đường kỷ lục ngắn nhất thế giới: Chỉ khoảng 3 bước chân ảnh 3 Trên bản đồ, Ebenezer Place được hợp nhất với đường Union.
Con đường kỷ lục ngắn nhất thế giới: Chỉ khoảng 3 bước chân ảnh 4 Đường chỉ đủ chỗ cho một chiếc xe con đỗ.

Bà Ellie Lamont chia sẻ trên MailOnline Travel, rất nhiều khách du lịch tìm đến khách sạn vì kỷ lục trên. Trên trang web của công ty du lịch Tripadvisor, hầu hết mọi người đến Ebenezer Place đều dành lời khen “có cánh” cho khách sạn Mackays về cả vị trí, chỗ đỗ xe, chất lượng phục vụ và đồ ăn. “Thật tuyệt khi khách sạn nằm trên con đường ngắn nhất thế giới”, một đánh giá viết.

Con đường kỷ lục ngắn nhất thế giới: Chỉ khoảng 3 bước chân ảnh 5 Tên đường được đặt vào năm 1883, cùng năm tòa nhà trên đó được xây xong.
Con đường kỷ lục ngắn nhất thế giới: Chỉ khoảng 3 bước chân ảnh 6 Khách du lịch ghé thăm rất đông vì kỷ lục thế giới.
Con đường kỷ lục ngắn nhất thế giới: Chỉ khoảng 3 bước chân ảnh 7 Bên ngoài nhỏ hẹp, nhưng bên trong vẫn rộng rãi, thoải mái.
Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

TP - Đây là nhận xét của NSND Kim Đức dành cho nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc - quy tụ những nghệ sĩ đầu ngành của các bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống phía Bắc như: chèo, tuồng, ca trù, xẩm, quan họ, chầu văn, hầu đồng... Hơn 7 năm nay, đều đặn mỗi tháng, các “mặt trời” lại cùng mọc một lần, biểu diễn miễn phí phục vụ khán giả ở số 50 Đào Duy Từ, Hà Nội.
Những bộ phim đáng xem tại Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam lần thứ 21

Những bộ phim đáng xem tại Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam lần thứ 21

TPO - Sau gần 2 năm vắng bóng vì đại dịch COVID-19, Liên hoan phim (LHP) Châu Âu tại Việt Nam (EUFF) lần thứ 21 sẽ được tổ chức chiếu miễn phí tại 4 tỉnh thành bao gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Lâm Đồng và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 19/5 – 5/6/2022. Với lần trở lại này LHP Châu Âu trình chiếu 17 bộ phim thuộc đa dạng các thể loại đến từ những quốc gia như Ukraine, Ireland, Ba Lan, Áo, Bỉ, Bulgaria, Ý, Tây Ban Nha,...