Đà Nẵng lần đầu có 'Chợ tình' trong dịp Tết Nguyên đán

Đà Nẵng lần đầu có 'Chợ tình' trong dịp Tết Nguyên đán
TPO - Lần đầu tiên, "Chợ tình" được tổ chức trong dịp Tết nguyên đán, nơi nhiều đồng bào dân tộc Cơ Tu sinh sống. 

Từ 14-16/2 (mồng 3 – 5 Tết), Lễ hội “Chợ tình” sẽ diễn ra tại Làng Văn hóa Cơ Tu Toom Sara (thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng).

Đà Nẵng lần đầu có 'Chợ tình' trong dịp Tết Nguyên đán ảnh 1 Lần đầu tiên, Chợ tình được tổ chức trong Tết nguyên đán, nơi nhiều đồng bào dân tộc Cơ Tu sinh sống. Ảnh: Thanh Trần. 

Đây là chợ tình đầu tiên thành phố Đà Nẵng tổ chức để người dân và du khách đến vui chơi dịp Tết. Chương trình có nhiều hoạt động giải trí, lễ hội thu hút như :Tự tình (Khai hội, Sơn nữ kén chồng), Trăng non (Bịt mắt bắt vợ, Lễ cưới Cơ Tu), Đại ngàn (Mũi tên tình duyên, Chợ tình’s Got Talent).

Đà Nẵng lần đầu có 'Chợ tình' trong dịp Tết Nguyên đán ảnh 2 Người dân và du khách sẽ được xem và múa cùng điệu Tung tung da dá. Ảnh: Thanh Trần. 

Ngoài ra, người dân và du khách đến đây sẽ được tham gia lễ dựng cây nêu và múa Tung tung da dá –điệu múa truyền thông đặc sắc của người dân tộc Cơ Tu; lễ mừng lúa mới; lễ dạm ngõ, lễ cưới truyền thống của người dân tộc Cơ Tu … Chương trình còn có sự xuất hiện của nghệ sĩ nổi tiếng Hồ Quang Hiếu, Nam Cường…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các tác phẩm của Đinh Phong

Đinh Phong - Người bay trong mơ

TP - Họa sĩ Đinh Phong - vào Chủ nhật, 11/4 hôm nay cắt băng phòng tranh cá nhân thứ hai “Giấc mơ siêu thực” tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM. Triển lãm kéo dài một tuần. Trước đó, anh có triển lãm “Người bay và giấc mơ siêu thực” ra mắt thành công trước người yêu nghệ thuật và nghệ sĩ phía Bắc tại Hà Nội (tháng 11/2020).
Không thể không yêu

Không thể không yêu

TP - Như đã biết, trong liveshow “Chuyện ba người”, Phi Nhung gặp sự cố mất giọng. Tuy nhiên, khán giả không la ó mà cổ vũ nồng nhiệt cho giọng ca “Bông điên điển”. Có dịp hỏi chuyện một khán giả hâm mộ Phi Nhung tại đêm diễn, chị đáp: “Chỉ ao ước được gặp Phi Nhung một lần trong đời. Nay đã thỏa nguyện”.
Nhà thơ Kiều Maily diễn xướng “Chỉ còn lại sỏi đá”

Thức lại nghệ thuật diễn xướng thi ca Chăm

TP - Buổi trình diễn thơ Chăm và trò chuyện về hình thức diễn xướng thi ca Hari Ariya chủ đề “Cò cò, sao mày ốm nhom?” khơi gợi lại một nét đời sống, văn hóa, tình cảm thường nhật đầy sắc màu độc đáo của người Chăm.
Họa sĩ chỉ thích được gọi là... ‘khùng’

Họa sĩ chỉ thích được gọi là... ‘khùng’

TPO - Đến phố cổ Hội An (Quảng Nam), hỏi “Dân Khùng”, “Dân đồ vá” chắc hẳn ai cũng biết đó là họa sĩ Nguyễn Quốc Dân. Quả thật, khi nhìn thấy người đàn ông mặc đồ với đủ gam màu, áo quần vá trên chắp dưới, người đeo đủ thứ lạ lẫm, thì ai cũng phải thốt lên “đúng là...khùng!”.