Đà Nẵng lần đầu có 'Chợ tình' trong dịp Tết Nguyên đán

Đà Nẵng lần đầu có 'Chợ tình' trong dịp Tết Nguyên đán
TPO - Lần đầu tiên, "Chợ tình" được tổ chức trong dịp Tết nguyên đán, nơi nhiều đồng bào dân tộc Cơ Tu sinh sống. 

Từ 14-16/2 (mồng 3 – 5 Tết), Lễ hội “Chợ tình” sẽ diễn ra tại Làng Văn hóa Cơ Tu Toom Sara (thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng).

Đà Nẵng lần đầu có 'Chợ tình' trong dịp Tết Nguyên đán ảnh 1 Lần đầu tiên, Chợ tình được tổ chức trong Tết nguyên đán, nơi nhiều đồng bào dân tộc Cơ Tu sinh sống. Ảnh: Thanh Trần. 

Đây là chợ tình đầu tiên thành phố Đà Nẵng tổ chức để người dân và du khách đến vui chơi dịp Tết. Chương trình có nhiều hoạt động giải trí, lễ hội thu hút như :Tự tình (Khai hội, Sơn nữ kén chồng), Trăng non (Bịt mắt bắt vợ, Lễ cưới Cơ Tu), Đại ngàn (Mũi tên tình duyên, Chợ tình’s Got Talent).

Đà Nẵng lần đầu có 'Chợ tình' trong dịp Tết Nguyên đán ảnh 2 Người dân và du khách sẽ được xem và múa cùng điệu Tung tung da dá. Ảnh: Thanh Trần. 

Ngoài ra, người dân và du khách đến đây sẽ được tham gia lễ dựng cây nêu và múa Tung tung da dá –điệu múa truyền thông đặc sắc của người dân tộc Cơ Tu; lễ mừng lúa mới; lễ dạm ngõ, lễ cưới truyền thống của người dân tộc Cơ Tu … Chương trình còn có sự xuất hiện của nghệ sĩ nổi tiếng Hồ Quang Hiếu, Nam Cường…

MỚI - NÓNG