Đà Nẵng lần đầu có 'Chợ tình' trong dịp Tết Nguyên đán

Đà Nẵng lần đầu có 'Chợ tình' trong dịp Tết Nguyên đán
TPO - Lần đầu tiên, "Chợ tình" được tổ chức trong dịp Tết nguyên đán, nơi nhiều đồng bào dân tộc Cơ Tu sinh sống. 

Từ 14-16/2 (mồng 3 – 5 Tết), Lễ hội “Chợ tình” sẽ diễn ra tại Làng Văn hóa Cơ Tu Toom Sara (thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng).

Đà Nẵng lần đầu có 'Chợ tình' trong dịp Tết Nguyên đán ảnh 1 Lần đầu tiên, Chợ tình được tổ chức trong Tết nguyên đán, nơi nhiều đồng bào dân tộc Cơ Tu sinh sống. Ảnh: Thanh Trần. 

Đây là chợ tình đầu tiên thành phố Đà Nẵng tổ chức để người dân và du khách đến vui chơi dịp Tết. Chương trình có nhiều hoạt động giải trí, lễ hội thu hút như :Tự tình (Khai hội, Sơn nữ kén chồng), Trăng non (Bịt mắt bắt vợ, Lễ cưới Cơ Tu), Đại ngàn (Mũi tên tình duyên, Chợ tình’s Got Talent).

Đà Nẵng lần đầu có 'Chợ tình' trong dịp Tết Nguyên đán ảnh 2 Người dân và du khách sẽ được xem và múa cùng điệu Tung tung da dá. Ảnh: Thanh Trần. 

Ngoài ra, người dân và du khách đến đây sẽ được tham gia lễ dựng cây nêu và múa Tung tung da dá –điệu múa truyền thông đặc sắc của người dân tộc Cơ Tu; lễ mừng lúa mới; lễ dạm ngõ, lễ cưới truyền thống của người dân tộc Cơ Tu … Chương trình còn có sự xuất hiện của nghệ sĩ nổi tiếng Hồ Quang Hiếu, Nam Cường…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.
Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

TP - Đây là nhận xét của NSND Kim Đức dành cho nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc - quy tụ những nghệ sĩ đầu ngành của các bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống phía Bắc như: chèo, tuồng, ca trù, xẩm, quan họ, chầu văn, hầu đồng... Hơn 7 năm nay, đều đặn mỗi tháng, các “mặt trời” lại cùng mọc một lần, biểu diễn miễn phí phục vụ khán giả ở số 50 Đào Duy Từ, Hà Nội.
 Khán giả đứng chật sảnh Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia trước buổi biểu diễn “Những ca khúc Việt cổ”

Cháy vé khi Lê Cát Trọng Lý 'ca Việt cổ'

TP - Giữa tháng Năm, 2 đêm diễn “Những khúc ca Việt cổ” tại Hà Nội của Lê Cát Trọng Lý đã thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả. Một số người mua vé chậm tỏ ra tiếc nuối vì đã khá lâu mới có dịp tái ngộ tác giả “Chênh vênh”. Ngay sau đó, Lý tổ chức thêm hai đêm diễn tại TP. Hồ Chí Minh, và câu chuyện lần nữa lặp lại: cháy vé gần như ngay sau khi mở bán đến mức cô phải tổ chức thêm một buổi để “đền” khán giả.
Ông Vũ Phạm Chánh và quyển sách mới

Chuyện phía sau 'Trước mặt là con đường'

TP - Ở tuổi 84, bàn tay chưa hề run, tác giả cùng cái cười tự tin cởi mở trao cho những người được tặng một cuốn sách nặng trịch ngót 700 trang có cái tên “Trước mặt là con đường” của NXB Hội Nhà văn mới in.