Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nói về việc kỷ luật ông Lê Vinh Danh

Ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng
Ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng
TPO - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải khẳng định, những đóng góp của ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường Đại hộc Tôn Đức Thắng là hết sức trân trọng, song sai phạm đến mức phải xử lý kỷ luật thì phải xử lý một cách nghiêm minh, kịp thời.

Chiều 22/9, trả lời câu hỏi của báo chí về việc xử lý ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng và bao giờ sẽ có hiệu trưởng để ký bằng tốt nghiệp cho hàng nghìn sinh viên? Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: Việc đi đến một hình thức xử lý kỷ luật của Đảng là theo điều lệ Đảng, theo quy trình và cách làm của hết sức chỉnh chu.

“Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tôn trọng quyết định trên của của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đại học, cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh. Ban Kiểm tra của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đang tiến hành các bước theo quy định để xử lý kỷ luật nên chúng tôi chưa thể cung cấp thông tin”, ông Hải cho biết.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nói về việc kỷ luật ông Lê Vinh Danh ảnh 1  Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải 

Tuy nhiên, ông Hải cho hay, theo quy định, sau khi xử lý về Đảng, sẽ tiếp tục xử lý về mặt chính quyền, và việc này đang tiếp tục xử lý theo quy định. “Tôi hôm nay chưa nói được vì đang trong quá trình thực hiện, nhưng vài hôm nữa sẽ trao đổi đầy đủ hơn", ông Hải cho hay.

Ông Hải khẳng định, những đóng góp của ông Lê Vinh Danh là hết sức trân trọng, nhưng những sai phạm đến mức phải xử lý kỷ luật thì phải xử lý một cách nghiêm minh, kịp thời để mọi người xung quanh phải cố gắng làm cho đúng, cho tốt. “Không có chuyện nhầm lẫn giữa công và khuyết điểm, hạn chế, thậm chí nếu như ngành chức năng kết luận đó là tội. Chúng ta phải hết sức rõ ràng, mỗi người phải nỗ lực làm cho đúng, cho tốt hơn”, ông Hải nói.

Liên quan đến quyền lợi của các sinh viên, ông Hải khẳng định, chủ trương nhất quán của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là luôn tạo điều kiện để Trường đại học Tôn Đức Thắng phát triển. Những sai phạm ở đâu sẽ đánh giá và xử lý ở đó.

"Trước mắt, phải đảm bảo tốt nhiệm vụ đối với sinh viên đang học, không ai được thiếu trách nhiệm với sinh viên. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng không cho phép nhà trường làm việc đó”, ông Hải khẳng định.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối đại học, cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố quyết định kỷ luật, và thông báo kết luận của Ban thường vụ Đảng ủy khối về việc xem xét, xử lý kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Vinh Danh, hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng (đang bị tạm đình chỉ chức vụ hiệu trưởng).

MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Tấm vé thương gia và câu chuyện xúc động về người cha cầu xin bay sớm: “Con tôi mất rồi”

Tấm vé thương gia và câu chuyện xúc động về người cha cầu xin bay sớm: “Con tôi mất rồi”

TPO - Gần đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh tấm vé máy bay hạng thương gia của một người đàn ông đi từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) về sân bay Vinh (Nghệ An) cùng câu chuyện về 2 người con gái song sinh của người đàn ông này gặp nạn khiến nhiều người xót xa, thương cảm.