Tổng giám đốc WHO lo ngại Omicron và Delta sắp gây ra ‘sóng thần’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sự lưu hành đồng thời của 2 biến thể Delta và Omicron sẽ tạo nên một “trận sóng thần số ca mắc”, Tổng giám đốc Tổ chức y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo như vậy trong cuộc họp báo ngày 29/12.
Tổng giám đốc WHO lo ngại Omicron và Delta sắp gây ra ‘sóng thần’ ảnh 1

Tổng giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus. (Ảnh: Reuters)

Delta và Omicron giờ là mối đe doạ kép, sẽ đẩy số ca mắc lên mức kỷ lục, làm tăng mạnh số lượng nhập viện và tử vong. Tôi rất lo ngại rằng Omicron có khả năng lây truyền cao và lây lan cùng lúc với Delta sẽ gây ra một trận sóng thần ca nhiễm”, ông Tedros nói.

Ông nhắc lại lời kêu gọi các nước chia sẻ vắc xin công bằng hơn và cảnh báo việc các nước giàu chú trọng tiêm mũi tăng cường sẽ khiến các nước nghèo thiếu vắc xin.

Ông cho biết WHO đang vận động tất cả các nước thực hiện mục tiêu đạt độ phủ 70% vào giữa năm 2022, để giúp chấm dứt giai đoạn cấp tính của đại dịch.

Đây là năm thứ hai kể từ khi Trung Quốc cảnh báo WHO về 27 trường hợp “viêm phổi do virus” không rõ nguồn gốc ở Vũ Hán. Kể từ đó đã có hơn 281 triệu người mắc được báo cáo và hơn 5 triệu người thiệt mạng.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm chuẩn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.