Tổng GĐ TransAsia Airways xin lỗi vụ máy bay rơi xuống sông

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ rơi máy bay
Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ rơi máy bay
TPO - Tổng giám đốc hãng hàng không TransAsia Airways, ông Chen Xinde cúi đầu xin lỗi sau khi máy bay của hãng này chở 58 người rơi xuống sông ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan ngày 4/2, khiết ít nhất 16 người thiệt mạng.

Trong buổi họp báo được phát sóng trực tiếp trên truyền hình Đài Loan ngày 4/2, ông Chen Xinde đã cúi đầu và gửi "lời xin lỗi sâu sắc" đối với các hành khách và thành viên phi hành đoàn trên máy bay.

Máy bay ATR-72 của hàng không TransAsia chở 58 người vừa rơi trên sông Cơ Long ở Đài Bắc, Đài Loan vào khoảng 11 giờ sáng ngày 4/2, chỉ vài phút sau khi máy bay trên cất cánh từ sân bay Tùng Sơn để đến sân bay Kim Môn. 

Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy trước khi lao xuống sông, chiếc máy bay đã va quệt vào cầu Nanyang và làm hỏng nặng một chiếc taxi đang lưu thông trên cầu.

Trong số 58 hành khách đi trên máy bay gặp nạn, có 31 khách du lịch người Trung Quốc và hai trẻ em.  Hiện ít nhất 28 người đã được cứu sống và nhiều người khác vẫn mất tích. 

Lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực giải cứu những người mất tích được cho là mắc kẹt trong thân chiếc máy bay. 

>>Nhiều người tử vong vụ rơi máy bay thảm khốc ở Đài Loan

Post by Báo Tiền Phong.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Lê Huy đang thực hiện bộ tượng lấy cảm hứng từ em bé trong khu cách ly ở Điện Biên. Ảnh: NVCC
'Em bé Điện Biên' và những người yếu thế
TP - Nhiều bài hát chủ đề COVID-19 đã đến với công chúng, nhưng trong lĩnh vực tạo hình, số lượng tác phẩm khiêm tốn hơn nhiều. Đại dịch hầu như không ảnh hưởng đến công việc của các họa sĩ, đặc thù sáng tạo trong ngành này dường như đòi hỏi nhiều thời gian hơn…

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.