Nhiều người tử vong vụ rơi máy bay thảm khốc ở Đài Loan

Đội cứu hộ nỗ lực cứu các nạn nhân
Đội cứu hộ nỗ lực cứu các nạn nhân
TPO - Thông tin mới nhất từ lực lượng cứu hộ cho biết, có ít nhất 19 người trong tổng số 58 hành khách trên máy bay ATR-72 số hiệu GE235 của TransAsia Airways, đã thiệt mạng sau khi máy bay này rơi xuống sông Keelung, Đài Bắc, Đài Loan-Trung Quốc.  

Cũng theo thông tin từ lực lượng cứu hộ, có 15 hành khách trên chuyến bay kể trên bị thương và hiện vẫn còn khoảng 24 hành khách mất tích và mắc kẹt trong máy bay. Lực lượng cứu hộ lo ngại số lượng người thiệt mạng trong vụ tai nạn này có thể tăng lên.

Theo Straits Times, máy bay ATR-72 số hiệu GE235 của TransAsia Airways chở theo 58 người (gồm 53 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn) cất cánh từ sân bay Taipei Songshan và đang trên đường tới sân bay Kinmen. Đa phần các hành khách trên chuyến bay là người Trung Quốc.

Vào khoảng 10h26 hôm nay (giờ địa phương), máy bay kể trên đã va phải thành cầu cao tốc rồi đâm xuống sông Keelung, thành phố Đài Bắc.

Theo báo cáo trước khi gặp nạn, viên phi công đã cố liên lạc khẩn cấp với đài kiểm soát không lưu nhưng bất thành.

Tờ Ibtimes trích dẫn nguồn tin từ phát ngôn viên Cục Hàng không Dân dụng Đài Loan Lin Zhi Ming cho biết, tại thời điểm máy bay gặp nạn, điều kiện thời tiết tốt. Phi công của chuyến bay có kinh nghiệm 14.000 giờ bay.

Các nhà điều tra đã tới hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Post by Báo Tiền Phong.

Theo Theo Straits Times, IBTimes
MỚI - NÓNG