Tổng cục Thuế lên tiếng vụ '2h chiều Cục Thuế Bình Dương vẫn chưa hoạt động'

Tổng cục Thuế lên tiếng vụ '2h chiều Cục Thuế Bình Dương vẫn chưa hoạt động'
TPO - Tổng cục Thuế vừa có công văn hỏa tốc chỉ đạo Cục Thuế Bình Dương khẩn trương rà soát, xử lý vấn đề báo Tiền Phong phản ánh liên quan đến việc gây khó doanh nghiệp.

Theo đó, Tổng cục Thuế vừa gửi Công văn hỏa tốc đến Cục Thuế Bình Dương đề nghị đơn vị này khẩn trương rà soát, xử lý cá nhân sai phạm liên quan đến việc công ty Nhất Bản đầu tư tại tỉnh Bình Dương “tố” gây khó khăn cho họ.

Nội dung công văn nêu rõ: Theo báo Tiền Phong điện tử đăng lúc 15h44, ngày 15/10 có bài “Doanh nghiệp tố Cục Thuế Bình Dương gây khó”. Trong đó, nêu có một công ty Nhật Bản phản ánh (tại buổi đối thoại của UBND tỉnh với các doanh nghiệp Nhật Bản) về việc Cục Thuế Bình Dương gây khó khăn cho họ. Liên quan đến vấn đề này, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn yêu cầu đồng chí Cục trưởng Cục Thuế Bình Dương khẩn trương thực hiện.

Tổng cục Thuế lên tiếng vụ '2h chiều Cục Thuế Bình Dương vẫn chưa hoạt động' ảnh 1 Cục Thuế tỉnh Bình Dương

Một là, chỉ đạo bộ phận liên quan làm việc ngay với doanh nghiệp đã có ý kiến phản ánh nêu trên để xác định rõ những khó khăn, vướng mắc và giải quyết kịp thời đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Hai là, Kiểm tra, rà soát , xác định rõ và kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân, phòng chức năng liên quan trong việc đùn đẩy công việc, giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp không kịp thời.

Ba là, báo cáo rõ về phản ánh của doanh nghiệp “2h chiều nhưng Cục Thuế vẫn chưa hoạt động, yêu cầu xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân không chấp hành đúng kỷ luật, kỷ cương công vụ.

Tổng cục Thuế lên tiếng vụ '2h chiều Cục Thuế Bình Dương vẫn chưa hoạt động' ảnh 2 Công văn hỏa tốc của Tổng cục Thuế gửi Cục Thuế Bình Dương

Bốn là, chỉ đạo các phòng chức năng, Chi cục Thuế trên địa bàn triển khai nghiêm túc chỉ thị số 01/CT-TCT ngày 19/9/2019 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế về việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật, trách nhiệm nêu gương đối với công chức, viên chức giữ chức lãnh đạo, Đảng viên tại cơ quan thuế.

Cùng với công văn chỉ đạo Cục Thuế Bình Dương, Tổng cục Thuế còn có công văn gửi báo Tiền Phong thông báo chỉ đạo xử lý vấn đề báo nêu. Tổng cục Thuế đồng thời cảm ơn báo Tiền Phong đã thông tin, tuyên truyền kịp thời.

Tổng cục Thuế lên tiếng vụ '2h chiều Cục Thuế Bình Dương vẫn chưa hoạt động' ảnh 3 Công văn của Tổng cục Thuế gửi báo Tiền Phong

Trước đó, vào sáng ngày 15/10 UBND tỉnh Bình Dương có buổi đối thoại với các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư trên địa bàn nhằm lắng nghe và tháo gỡ những vướng mắc. Chủ trì buổi đối thoại do ông Trần Thanh Liêm – Chủ tịch UBND và ông Võ Văn Minh – Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương. Tại buổi đối thoại này, một lãnh đạo công ty Nhật Bản phản ánh đến lãnh đạo Bình Dương về việc Cục Thuế tỉnh này gây khó doanh nghiệp.

Cụ thể, doanh nghiệp cho rằng khi hồ sơ gửi đến chưa được xử lý, họ đến trực tiếp thì được chỉ đi lòng vòng nhiều phòng. Dù quy định 13h làm việc nhưng khi doanh nghiệp đến vào lúc 14h, cũng không thấy ai ở Cục Thuế để xử lý. Có lần cán bộ Cục Thuế Bình Dương nói đi họp hết không thể giải quyết khiến doanh nghiệp lãng phí thời gian.

Sau buổi đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh Bình Dương và doanh nghiệp Nhật Bản, PV báo Tiền Phong đã viết bài phản ánh vụ việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trưa 10/5, thêm 31 ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng

Trưa 10/5, thêm 31 ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng

TPO - Trưa 10/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 32 ca mắc mới, trong đó có 1 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Vũng Tàu. 31 ca mắc ghi nhận trong nước gồm 21 ca tại Hà Nội trong đó có 12 ca tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh; 7 ca ghi nhận tại Bắc Giang; 1 ca ghi nhận tại Hòa Bình; 1 ca ghi nhận tại Đà Nẵng, 1 ca ghi nhận tại Hải Dương.