Có 106 kết quả :

Tạm đình chỉ công tác cán bộ thuế xưng hô 'mày tao' với dân

Tạm đình chỉ công tác cán bộ thuế xưng hô 'mày tao' với dân

TPO - Cục Thuế tỉnh Kon Tum đã tạm đình chỉ công tác đối với công chức Trần Văn Hương, Phó Đội trưởng thuộc Đội quản lý thuế liên xã - thị trấn huyện Kon Rẫy, Chi cục Thuế khu vực số 1 tỉnh Kon Tum (huyện Kon Rẫy) để phục vụ xác minh việc báo chí phản ánh người này xưng hô “mày-tao” với người dân trong quá trình làm việc.
Tổng Cục thuế chỉ đạo không được 'ngâm' hồ sơ chuyển nhượng bất động sản

Tổng Cục thuế chỉ đạo không được 'ngâm' hồ sơ chuyển nhượng bất động sản

TPO - Tổng cục Thuế yêu cầu không trả lại hồ sơ, không được kéo dài thời hạn giải quyết hồ sơ bất động sản (BĐS) mà cần thực hiện tính thuế theo đúng quy định. Tuy nhiên, các đại biểu Quốc hội cho rằng việc áp dụng biện pháp chống thất thu thuế BĐS ở các địa phương đang không đồng nhất, theo kiểu “mạnh ai nấy làm”.
Sắp thanh tra việc hoàn thuế Giá trị gia tăng với DN rủi ro cao. ảnh minh hoạ

Sắp thanh tra việc hoàn thuế Giá trị gia tăng với doanh nghiệp rủi ro cao

TPO - Tổng cục trưởng Cao Anh Tuấn yêu cầu các cục thuế khẩn trương hoàn thành cuộc thanh, kiểm tra còn tồn từ năm 2021 chuyển sang và triển khai thực hiện thanh kiểm tra theo kế hoạch năm 2022. Đồng thời, tổ chức triển khai thực hiện thanh, kiểm tra theo chuyên đề hoàn thuế Giá trị gia tăng (GTGT) đối với doanh nghiệp (DN) rủi ro cao về thuế.
Thuế thu nhập cá nhân: Cần sự chia sẻ với người dân

Thuế thu nhập cá nhân: Cần sự chia sẻ với người dân

TP - Bất chấp ảnh hưởng dịch COVID-19 khiến người dân gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống; thất nghiệp tăng, thu nhập giảm… số thu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) trong năm qua vẫn tăng mạnh. Điều này, theo các chuyên gia có nhiều điều chưa ổn. Thực tế đó phản ánh thuế TNCN còn nhiều bất hợp lý, thu thuế như vậy là chưa có sự chia sẻ với người dân.
Tổng cục Thuế cho biết, phát hiện một số dấu hiệu gian lận thuế của DN xuất khẩu tinh bột sắn. Ảnh minh hoạ

Hiệp hội Sắn Việt Nam kêu cứu, Tổng cục Thuế nói gì?

TPO - Tổng cục Thuế cho biết, trong vụ việc 42 doanh nghiệp ngành sắn kêu cứu vì quy định liên quan đến hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT), ngành thuế làm đúng luật. Ngoài ra, Tổng cục Thuế còn phát hiện nhiều dấu hiệu vi phạm, gian lận thuế và sẽ thu thập hồ sơ liên quan để chuyển cơ quan công an điều tra, xử lý.
Nhiều DN nhỏ, hộ kinh doanh phải đóng cửa, thua lỗ, có miễn, giảm thuế họ cũng không được hưởng lợi nhiều. Ảnh hàng quán ở Hà Nội đóng cửa do dịch COVID-19. Ảnh: Như Ý

Chờ 'ngấm' gói hỗ trợ miễn, giảm thuế

TP - Sau hơn 10 ngày triển khai chính sách miễn, giảm thuế theo Nghị quyết 406 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Nghị định 92 của Chính phủ, vẫn chưa có số liệu cụ thể quá trình triển khai ra sao từ ngành Thuế. Doanh nghiệp (DN) ở một số lĩnh vực vẫn chật vật khôi phục hoạt động, nên kỳ vọng được tạo điều kiện để trở lại hoạt động bình thường, hỗ trợ vốn, thay vì trông chờ miễn, giảm thuế.
Thu ngân sách tăng trưởng mạnh nhờ một số ngành phát triển nóng thời gian qua. Ảnh minh họa.

Thu thuế hưởng lợi từ tăng trưởng của ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, ô tô

TPO - Bất chấp đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, trong 5 tháng đầu năm, thu ngân sách nhà nước của cơ quan thuế vẫn tăng hơn 14% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả này có được, theo cơ quan thuế, nhờ hưởng lợi từ một số ngành tăng trưởng nóng bất chấp dịch bệnh như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, sản xuất và lắp ráp ô tô...
Tổng Cục thuế nói gì việc cho thuê căn hộ phải đóng mức thuế cao nhất?

Tổng Cục thuế nói gì việc cho thuê căn hộ phải đóng mức thuế cao nhất?

TPO - Đại diện Tổng cục Thuế cho biết, mặc dù thuế suất đối với hoạt động cho thuê bất động sản ở mức cao hơn so với các loại hình kinh doanh dịch vụ khác, nhưng đã loại trừ các hoạt động mang tính lưu trú, các hoạt động cho thuê đối với những đối tượng yếu thế trong xã hội như sinh viên, công nhân...
Rất nhiều người phải khai báo thay đổi thông tin với cơ quan thuế khi đổi sang CCCD (người dân thực hiện thủ tục thuế tại Cục Thuế Hà Nội) Ảnh: Như Ý

Sử dụng căn cước công dân gắn chíp: Gặp khó khi khai báo thuế

TP - Ngành Công an đang đổi căn cước công dân (CCCD) mới có gắn chíp, với mục tiêu hơn 50 triệu người được đổi CCCD trong năm nay. Sau khi đổi căn cước mới, người dân lại phải khai báo thay đổi thông tin với cơ quan thuế theo phương thức rất thủ công, dù giao dịch điện tử đã được Chính phủ yêu cầu thực hiện.
Doanh nghiệp xuất khẩu thuỷ sản lo bị thuế phạt oan vì lô hàng bị trả lại. Ảnh minh hoạ.

Thuế áp dụng kiểu máy móc, doanh nghiệp xuất khẩu bị phạt oan

TPO - Lô hàng khi xuất khẩu được hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) đầu vào, nhưng khi lô hàng bị trả về doanh nghiệp (DN) ngoài trả lại số tiền thuế đã nhận còn bị phạt tiền chậm nộp. Việc phạt tiền chậm nộp thuế của cơ quan thuế khiến các DN xuất khẩu lo lắng, vì DN không thể biết lô hàng có bị trả lại hay không.
Kênh YouTube Anh thám tử đang đứng thứ 10 trong tốp 100 kênh có tiếng ở Việt Nam

Người trẻ nộp thuế “khủng”

TP - Năm 2020, hoạt động sản xuất, kinh doanh bị thu hẹp do đại dịch COVID-19, đời sống nhiều người dân khó khăn. Tuy nhiên, hiếm hoi, vẫn có những ngành nghề, cá nhân sống khỏe,  thậm chí “phất” lên nhờ thu nhập từ hoạt động bán hàng online, sáng tạo ứng dụng (App), phát triển kênh YouTube… Câu chuyện một số người trẻ, với những cái tên lạ đột ngột tự nguyện nộp thuế “khủng” đang gây bất ngờ, tò mò cả với ngành Thuế và công chúng.
Kinh doanh thương mại điện tử sẽ được giám sát chặt để thu thuế ảnh: Như ý

Sẽ chuyển sang điều tra, khởi tố nếu trốn nộp thuế

TP - Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, các trường hợp cố tình không thực hiện đăng ký, kê khai và nộp thuế sẽ bị thanh, kiểm tra và xử phạt hành vi trốn thuế, gian lận thuế theo quy định. Thậm chí, ngành thuế sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để khởi tố. Ngành thuế cũng khẳng định sẽ rà soát, điểm danh không để sót người có doanh thu lớn từ youtube lẩn tránh, cố tình trốn nộp thuế.