Có 207 kết quả :

Doanh nghiệp khổ vì ngóng tiền hoàn thuế

Doanh nghiệp khổ vì ngóng tiền hoàn thuế

TP - Thuế giá trị gia tăng (VAT) là nguồn thu lớn nhất của ngân sách, không ngừng tăng qua các năm. Tuy nhiên, sắc thuế này bộc lộ nhiều bất cập khi cả doanh nghiệp (DN) được miễn thuế và DN chịu thuế phải “kêu than”. Bộ Tài chính cũng phải chốt đề xuất sửa đổi gấp Luật thuế VAT.
Áp dụng trí tuệ nhân tạo trong quản lý hóa đơn điện tử

Áp dụng trí tuệ nhân tạo trong quản lý hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử được áp dụng trên phạm vi toàn quốc bên cạnh việc tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch cho người dân, doanh nghiệp. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Vũ Chí Hùng đã chia sẻ giải pháp kiểm soát hóa đơn thông qua việc cơ quan thuế tăng cường áp dụng dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo vào kiểm soát HĐĐT.
Công đoàn Tổng cục Thuế thăm hỏi, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh

Công đoàn Tổng cục Thuế thăm hỏi, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh

Ngày 24/7, Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế do đồng chí Trần Xuân Tú, Phó Vụ trưởng Văn phòng Đảng uỷ - Công đoàn làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà Trung tâm điều dưỡng Thương binh Nho Quan tại địa bàn tỉnh Ninh Bình nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/2947 - 27/7/2023). Tham dự có Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Ninh Bình Đinh Nam Thắng.
Ngành Thuế chống thất thu thuế thương mại điện tử

Ngành Thuế chống thất thu thuế thương mại điện tử

Để chống thất thu thuế đối với thương mại điện tử (TMĐT) và tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh trên các nền tảng số hiệu quả hơn, Tổng cục Thuế chỉ đạo Cục Thuế các địa phương đã chú trọng triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý thuế.
Qua công tác rà soát, quản lý Cục Thuế Phú Thọ đã phát hiện một số đối tượng có hành vi chiếm đoạt quyền sử dụng, phát hành HĐĐT của các DN đang hoạt động để xuất khống hóa đơn, buôn bán hóa đơn không hợp pháp, nhằm giảm nghĩa vụ thuế đối với NSNN

Ngành Thuế cảnh báo hành vi chiếm đoạt quyền sử dụng, phát hành hóa đơn điện tử

Mặc dù việc sử dụng HĐĐT đã mang lại nhiều lợi ích cho người mua, bán hàng hóa. Tuy nhiên, qua công tác rà soát, quản lý đã phát hiện một số đối tượng có hành vi chiếm đoạt quyền sử dụng, phát hành HĐĐT của các doanh nghiệp (DN) đang hoạt động để xuất khống hóa đơn, buôn bán hóa đơn không hợp pháp, nhằm giảm nghĩa vụ thuế đối với NSNN.
Ngành Thuế đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích, cũng như làm rõ đối tượng thuộc diện phải áp dụng HĐĐT từ máy tính tiền để doanh nghiệp, hộ kinh doanh áp dụng.

Ngành Thuế nỗ lực đưa hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền vào cuộc sống

TPO - Xung quanh việc triển khai HĐĐT (HĐĐT) khởi tạo từ mày tính tiền, bà Nguyễn Thị Lan Anh - Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh và cá nhân (Tổng cục Thuế) cho biết, tính đến hết ngày 30/6/2023, trên toàn quốc đã có 25.997 cơ sở kinh doanh đã áp dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền.
Ứng dụng công nghệ thông tin vào kiểm tra thuế nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời những vi phạm về thuế, chống thất thu thuế

Ngành Thuế ứng dụng công nghệ thông tin cho công tác kiểm tra thuế

Nhằm nâng cao tính tự giác tuân thủ pháp luật thuế của người nộp thuế trong việc thực hiện quy định pháp luật về thuế; thực hiện cải cách hành chính trong việc kiểm tra thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế phát triển sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ. Mới đây, Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định số 970/QĐ-TCT ban hành Quy trình kiểm tra thuế.