Tổng cục TDTT và khu LHTTQG, Mỹ Đình: 'Cãi nhau' vì 2 đội thể thao

Ngoài đường chạy, bể bơi, Khu LHTTQG Mỹ Đình cần nâng cấp khu nhà ở cho VĐV để đón 2 đội tuyển điền kinh, bơi lội về tập luyện, sinh hoạt. Ảnh: Nguyễn Khánh
Ngoài đường chạy, bể bơi, Khu LHTTQG Mỹ Đình cần nâng cấp khu nhà ở cho VĐV để đón 2 đội tuyển điền kinh, bơi lội về tập luyện, sinh hoạt. Ảnh: Nguyễn Khánh
TP - Tổng cục TDTT yêu cầu Khu LHTTQG Mỹ Đình làm đề án để chuyển 2 đội tuyển điền kinh và bơi lội từ Trung tâm HLTTQG Hà Nội (Nhổn) về đây đóng quân, tập luyện. Tuy nhiên, Mỹ Đình cho rằng đang bị làm khó khăn.

Như Tiền Phong đã đưa tin, chuẩn bị cho SEA Games 31, Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT đã thông qua chủ trương đưa 2 đội tuyển điền kinh và bơi lội, đang đóng quân tại Trung tâm HLTTQG 1 Hà Nội (Nhổn), chuyển địa điểm sang ăn ở, tập luyện tại Khu LHTTQG Mỹ Đình. Tuy nhiên do Mỹ Đình chưa có cơ sở vật chất để VĐV ăn nghỉ, thời gian qua cả hai đội bơi lội và điền kinh đều di chuyển ô tô tới đây tập luyện rồi lại trở về Nhổn.

 Đây là 2 trong số đội tuyển có số lượng VĐV lớn nhất, được cấp nguồn kinh phí lớn phục vụ cho các đại hội thể thao, trong đó có SEA Games. Theo Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, định hướng lâu dài, Khu LHTTQG Mỹ Đình phải có đề án xây dựng nhà cho VĐV, hoàn thiện cơ sở vật chất để chuyển hẳn một số đội tuyển thể thao về đây.

Tuy nhiên, lãnh đạo Khu LHTTQG Mỹ Đình mới đây đã phàn nàn vì kế hoạch trên vẫn đang bị “tắc” lại. Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, Giám đốc Khu LHTTQG Mỹ Đình Nguyễn Trọng Hổ cho biết: “Việc chuyển 2 đội tuyển bơi lội và điền kinh về Mỹ Đình là chủ trương đã được Bộ VH-TT&DL thông qua, Bộ trưởng đã có chỉ đạo thực hiện. Phải nói rằng Mỹ Đình đang có cơ sở hiện đại nhất hiện nay, tại sao lại không để VĐV tập luyện? Chúng tôi cũng xuất phát từ tình yêu với các VĐV, chứ các đội về đây chúng tôi đâu có được gì. Là “người nhà” cả nhưng họ lại gây khó khăn”.

Theo ông Nguyễn Trọng Hổ, để có nơi ăn nghỉ cho VĐV, Khu LHTTQG Mỹ Đình đã lên kế hoạch sửa sang lại khu nhà 12 gian, chuyển đổi công năng của khu văn phòng và một khu khác hiện cho CLB Hà Nội thuê nhưng chưa sử dụng hết. Tổng cộng, Mỹ Đình có thể cho khoảng trên dưới 160 VĐV ăn, nghỉ.

“Tuy nhiên, để mua sắm vật dụng, chăn màn, giường chiếu cho VĐV thì chúng tôi phải được cấp tiền. Mỹ Đình là đơn vị tự chủ tài chính thật nhưng tiền của cán bộ, nhân viên cả, làm sao mang ra sử dụng được? Theo tôi, ngân sách phân bổ cho điền kinh và bơi lội có rồi, chỉ việc cắt chuyển là xong. Nhưng họ (Tổng cục TDTT) nói chúng tôi là đơn vị tự chủ, coi chúng tôi như đơn vị bên ngoài không chuyển được, rồi yêu cầu làm đề án xem khả thi hay không. Như thế có khác gì gây khó khăn cho nhau?”-ông Nguyễn Trọng Hổ nói.

Tổng cục nói không phải

Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn hôm qua khẳng định, không có chuyện Tổng cục TDTT gây khó khăn cho Khu LHTTQG Mỹ Đình. Ông Trần Đức Phấn cũng khẳng định, thủ tục tài chính phục vụ 2 đội tuyển bơi lội, điền kinh không có gì vướng mắc. Tuy nhiên để “nhận” 2 đội bơi lội và điền kinh, Khu LHTTQG phải có đề án.

“Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng, nhưng nhiều tuần qua Khu Liên hợp không đưa ra được đề án thì chúng tôi báo cáo để thực hiện như thế nào? Tôi khẳng định không có chuyện gây khó dễ, còn Mỹ Đình nếu nói như vậy thì thật sự nhiều anh em Tổng cục sẽ rất buồn”-ông Trần Đức Phấn cho biết.

Theo Quyết định năm 2008 của Thủ tướng Chính phủ, Khu LHTTQG Mỹ Đình là một trong 18 đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT. Tuy nhiên năm 2013, Bộ VH-TT&DL đã đưa Mỹ Đình về trực thuộc bộ. Tới năm 2018, Bộ VH-TT&DL một lần nữa lại “trả” Mỹ Đình về cho Tổng cục TDTT quản lý.

Ông Nguyễn Trọng Hổ, Giám đốc Khu LHTTQG Mỹ Đình cho biết, đất đai tại Khu LHTTQG còn rất nhiều. Trước mắt Khu LHTTQG sẽ sửa sang cơ sở hiện tại cho VĐV lấy nơi ăn, nghỉ. Về lâu dài, Mỹ Đình sẽ làm thủ tục để xây nhà cho VĐV.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…