Có 25 kết quả :

Tổng Cục trưởng QLTT: 'Sẽ rút giấy phép bất kỳ doanh nghiệp xăng dầu nào vi phạm'

Tổng Cục trưởng QLTT: 'Sẽ rút giấy phép bất kỳ doanh nghiệp xăng dầu nào vi phạm'

TPO - Tổng Cục trưởng Quản lý thị trường Trần Hữu Linh vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát tất các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm khắc mọi hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật; thu hồi hoặc kiến nghị thu hồi giấy phép nếu vi phạm dù bất kể doanh nghiệp ở loại hình nào; thực hiện áp dụng hình thức xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định.
Đội QLTT số 2 kiểm tra, giám sát mặt hàng xăng dầu của các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn huyện Năm Căn và huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau)

Kiểm tra khẩn tình trạng găm hàng xăng dầu trên toàn quốc

TPO - Ngày 29/8, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh có chỉ đạo khẩn lực lượng Quản lý thị trường 63 tỉnh, thành phố, đặc biệt là các Cục Quản lý thị trường khu vực miền Nam, tăng cường kiểm tra, giám sát tình trạng một số cây xăng tại khu vực phía Nam có biểu hiện găm hàng, không bán.
Quản lý thị trường Hà Nội và các lực lượng chức năng phát hiện cơ sở bán 3.000 hộp thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc

Yêu cầu báo cáo việc tăng giá do ảnh hưởng dịch COVID-19 và xung đột tại Ukraine

TPO - Ngày 1/3, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên ban hành Công điện số 960 gửi Tổng cục Quản lý thị trường, thủ trưởng Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố về việc tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường trước tình hình ảnh hưởng của dịch COVID-19 và xung đột vũ trang tại Ukraine.
Gia đình ông Hồ Quang Cua , "cha đẻ" của giống lúa và gạo ST24, ST25 đã có đơn đề nghị hỗ trợ bảo vệ thương hiệu giống lúa và gạo ST24, ST25 tại thị trường Việt Nam.

Gia đình ông Hồ Quang Cua đề nghị bảo vệ thương hiệu gạo ST24, ST25

TPO - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, gia đình ông Hồ Quang Cua (ở tỉnh Sóc Trăng), "cha đẻ" của giống lúa và gạo ST24, ST25 - thương hiệu đã đoạt giải "Gạo ngon nhất thế giới" năm 2019 đã có đơn gửi đến Tổng cục đề nghị hỗ trợ bảo vệ thương hiệu giống lúa và gạo ST24, ST25 tại thị trường Việt Nam.
La liệt hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thời trangkhông rõ nguồn gốc được kinh doanh chủ yếu trên nền tảng thương mại điện tử.

Tổng tấn công 8 kho hàng, livestream bán hàng không rõ nguồn gốc liên tỉnh

TPO - Ngày 22/6, 8 mũi tấn công của lực lượng Quản lý thị trường đã ‘tổng tấn công’ vào các địa điểm đã được trinh sát trước đó, thu giữ hàng trăm nghìn sản phẩm chủ yếu là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thời trang và gia dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ được kinh doanh chủ yếu trên nền tảng thương mại điện tử.
Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Nở rộ buôn lậu qua thương mại điện tử, đường bưu chính, hàng không

Nở rộ buôn lậu qua thương mại điện tử, đường bưu chính, hàng không

TPO - Cuối năm tình hình buôn lậu có xu hướng gia tăng, tập trung chủ yếu vào các mặt hàng phục vụ tiêu dùng.  Các đối tượng vi phạm thường xuyên thay đổi phương thức, thủ đoạn và có sự tham gia của các đối tượng nước ngoài, được tổ chức ngày càng tinh vi, câu kết từ khâu sản xuất đến khâu phân phối.
Doanh nghiệp rất bức xúc trước sản phẩm bị làm giả nhưng cũng ngại lên tiếng. Ảnh: chiếu đèn laser lên tem chống giả để phân biệt hàng thật - giả

Tem chống giả cũng bị làm giả

TP - Sản phẩm, thương hiệu nào được người tiêu dùng lựa chọn cũng đều bị làm giả, từ cây kim, sợi chỉ đến những sản phẩm cao cấp như đồng hồ, kính mắt … Hàng giả không chỉ len lỏi ở các khu chợ đêm, vùng sâu vùng xa mà còn công khai trên môi trường số, thương mại điện tử. Không chỉ giả nhãn mác, thương hiệu, con buôn còn làm giả cả nguồn gốc xuất xứ, thậm chí tem chống giả cũng bị làm giả.
Quần áo nhái các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới bán công khai tại chợ Ninh Hiệp (Hà Nội) Ảnh: Minh Châu

Xử lý hàng giả, hàng nhái: Không chạy theo số lượng, thành tích

TP - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa kiểm tra những địa bàn buôn bán hàng giả, hàng nhái như chợ Ninh Hiệp, Hàng Ngang - Hàng Đào (Hà Nội); các trung tâm thương mại lớn ở Móng Cái (Quảng Ninh) và TPHCM. Các cuộc kiểm tra cho thấy các điểm buôn bán hàng nhái, hàng giả ngang nhiên tồn tại nhiều năm nay.
Tổng Cục trưởng Tổng Cục QLTT Trần Hữu Linh trao quyết định bổ nhiệm cho các cán bộ thuộc Cục QLTT TPHCM chiều 19/10

Bộ Công Thương giảm 162 đội quản lý thị trường

TPO - Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu các Cục lên phương án cắt giảm 162 đội quản lý thị trường, để hướng tới giảm xuống chỉ còn 376 đội quản lý thị trường trên toàn quốc đồng thời tăng trách nhiệm của người đứng đầu.