Tổng cục Du lịch cảnh báo khách du lịch Cửu Trại Câu

Tổng cục Du lịch đề nghị các công ty lữ hành quốc tế cẩn trọng khi đưa khách du lịch gần các khu mới gặp thảm họa động đất
Tổng cục Du lịch đề nghị các công ty lữ hành quốc tế cẩn trọng khi đưa khách du lịch gần các khu mới gặp thảm họa động đất
TPO - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn ký văn bản số 941 ngày 10/8  gửi các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế về việc theo dõi diễn biến, ảnh hưởng của trận động đất tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc khi đưa khách du lịch sang đây.

Tổng cục Du lịch nhắc lại trận động đất mới xảy ra ở Trung Quốc mạnh 6,5-7 độ Richter vào tối 8/8 gần khu du lịch Cửu Trại Câu ở Tứ Xuyên và trận động đất cường độ 6,3 độ Richter tại Tân Cương khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Trước tình hình trên, để đảm bảo an toàn cho khách Việt Nam du lịch Trung Quốc tránh thiệt hại đáng tiếc cho du khách và doanh nghiệp lữ hành Việt Nam tổ chức tour sang Trung Quốc, Tổng cục Du lịch đề nghị các công ty kinh doanh lữ hành cần chủ động triển khai một số biện pháp cụ thể.

Đối với các công ty lữ hành đang tổ chức chương trình du lịch cho khách Việt Nam tham quan, du lịch gần khu vực xảy ra động đất cần thường xuyên cập nhật thông tin, theo dõi tình hình diễn biến và ảnh hưởng của trận động đất để có biện pháp ứng phó kịp thời, đồng thời xem xét điều chỉnh tua du lịch cho phù hợp, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho khách.

Đối với các công ty lữ hành nếu gặp sự cố, khó khăn khi tổ chức các chương trình gần khu vực bị động đất nói trên cần kịp thời thông báo đến các cơ quan chức năng của Trung Quốc và Việt Nam để có biện pháp hỗ trợ, xử lý kịp thời, đồng thời báo cáo ngay về Tổng cục Du lịch để phối hợp giải quyết.

Đối với các công ty lữ hành chuẩn bị đưa khách sang Trung Quốc cần theo dõi diễn biến sát sao của các trận động đất ở Trung Quốc để điều chỉnh kế hoạch tổ chức chương trình du lịch phù hợp.

MỚI - NÓNG