Có 9 kết quả :

ACV sẽ không phải nộp lại ngân sách nhà nước số tiền hơn 500 tỷ đồng thu phí ô tô ra vào sân bay.

Bộ Tài chính kiến nghị không xử lý 500 tỷ đồng tiền vé ôtô vào sân bay

TPO - Bộ Tài chính kiến nghị Thủ tướng không thực hiện xử lý với số tiền vé ô tô vào nhà ga, sân bay đưa, đón khách của Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV). Theo bộ này cần xác định rõ phần đất làm đường dẫn vào nhà ga, sân bay là đất công cộng hay đất phục vụ kinh doanh, để thực hiện xử lý về tài chính theo quy định.
Nguyên Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh.

Sai phạm gì ở ACV khiến nguyên Phó Thủ tướng và Thứ trưởng GTVT bị kỷ luật?

TPO - Tổng Công ty cảng Hàng không Việt Nam (ACV) không thuộc đối tượng cổ phần hoá nhưng nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường đã đồng ý cho ACV thực hiện một số hoạt động không đúng với quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2013 và các quy định của Chính phủ. Thanh tra Chính phủ cũng từng chỉ ra sai phạm, buộc ACV phải khắc phục số tiền 3.600 tỷ đồng.
Bộ GTVT nói gì về việc ACV vi phạm khoản thu 500 tỷ?

Bộ GTVT nói gì về việc ACV vi phạm khoản thu 500 tỷ?

TP - Liên quan đến kết luận của Thanh tra Chính phủ về việc Tổng công ty Cảng Hàng không (ACV) vi phạm trong thu phí đối với ô tô dừng đỗ tại sân bay, trao đổi với PV Tiền Phong ngày 12/1, đại diện Bộ GTVT cho hay, Bộ GTVT đang triển khai các bước để làm rõ sự việc và đưa ra phương án xử lý.
Hầu hết các cảng hàng không thu từ 10.000-30.000 đồng/lượt tài xế đón trả khách.

Hàng vạn tài xế ra vào các sân bay đã mất phí “oan“

TPO - Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận thanh tra, chỉ rõ sai phạm tài chính lên đến 3.600 tỉ đồng tại Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV). Điều đáng nói, trong số tiền này có hơn 550 tỉ đồng được thu từ hàng vạn tài xế ô tô đón trả khách tại sân bay.