Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp những người bạn Pháp

TP - Sáng 26/3, Lễ đón chính thức Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức trọng thể theo nghi thức dành cho nguyên thủ quốc gia tại Điện Invalides ở thủ đô Paris của Pháp. 

Sau lễ đón, Tổng Bí thư đi thăm Choisy Le Roi - thành phố của tình hữu nghị, đoàn kết, gắn bó với Việt Nam từ những năm kháng chiến chống Mỹ, nơi diễn ra các cuộc đàm phán Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam. Tổng Bí thư tham quan Quảng trường Hiệp định Paris và gặp gỡ những người bạn Pháp.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng xúc động được gặp gỡ những người bạn, người đồng chí vô cùng thân thiết, những nhân chứng gắn liền với sự kiện của 45 năm về trước, những tấm gương tiêu biểu cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc Việt Nam và Pháp tại thành phố Choisy Le Roi lịch sử. Tổng Bí thư nhấn mạnh: “Năm tháng trôi qua, cảnh quan có thể thay đổi, con người cũng già đi nhưng lịch sử mãi mãi là lịch sử, ký ức được lưu giữ sẽ là dấu ấn trường tồn của mối quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Pháp”.

Cùng ngày, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Pháp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ thân mật đại diện trí thức trẻ Việt Nam tại Pháp, trong đó có những nhà khoa học, chuyên gia trên các lĩnh vực, có vị trí quan trọng tại nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của Pháp.             

MỚI - NÓNG