Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thả cá chép truyền thống

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thả cá chép tại hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội ngày 26/1/2019. Ảnh: Trọng Hải
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thả cá chép tại hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội ngày 26/1/2019. Ảnh: Trọng Hải
TPO - Chiều 26/1, tại  đền Ngọc Sơn, hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì lễ thả cá chép truyền thống cùng với sự tham dự của đoàn kiều bào tiêu biểu từ 34 quốc gia trên thế giới về dự Xuân Quê hương 2019.

Thông thường, lễ thả cá chép truyền thống của dân tộc Việt Nam diễn ra vào ngày 23 tháng Chạp (Âm lịch) và cũng là một trong số những nội dung của chương trình Xuân Quê hương được tổ chức thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao chủ trì.

Tuy nhiên, năm nay, chương trình Xuân Quê hương được tổ chức sớm hơn 2 ngày để tạo thuận lợi cho đông đảo bà con kiều bào về quê ăn Tết.

Trước khi chủ trì lễ thả cá chép truyền thống, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã dâng hương tại đền Ngọc Sơn, thăm hỏi các kiều bào về quê ăn tết.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thả cá chép truyền thống ảnh 1 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng phu nhân và các lãnh đạo thành phố Hà Nội, Bộ trưởng Ngoại giao dâng hương tại đền Ngọc Sơn. Ảnh: Quang Vinh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thả cá chép truyền thống ảnh 2 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hỏi thăm các kiều bào về quê ăn tết. Ảnh: Quang Vinh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thả cá chép truyền thống ảnh 3

20h hôm nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ chúc tết kiều bào trong chương trình giao lưu nghệ thuật được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình với sự tham gia của gần 1.000 kiều bào về quê ăn tết. Chương trình sẽ được tường thuật trực tiếp trên VTV1, VTV4 và một số đài truyền hình địa phương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế: Những người cần thận trọng khi tiêm vắc xin COVID-19

Bộ Y tế: Những người cần thận trọng khi tiêm vắc xin COVID-19

TPO - Theo công văn 6202 Bộ trưởng Bộ Y tế vừa ký ban hành, những người thuộc nhóm trì hoãn tiêm chủng thì tiếp tục theo dõi và sắp xếp tiêm chủng trong thời gian sớm nhất khi có đủ điều kiện. Những người thuộc nhóm cần thận trọng khi tiêm chủng có thể được tiêm tại tất cả các cơ sở tiêm chủng cố định và lưu động, không bắt buộc tiêm tại các bệnh viện, cơ sở điều trị.