Tôn vinh thợ trẻ giỏi

Lễ tôn vinh và trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” năm 2014.
Lễ tôn vinh và trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” năm 2014.
TP - Hưởng ứng “Tháng công nhân 2016, T.Ư Đoàn tổ chức Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ 7 nhằm tôn vinh, khen thưởng những người thợ trẻ có tay nghề cao, nhiều sáng tạo  được áp dụng trong sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế.

Theo đó, trong 2 ngày 27 và 28/5, T.Ư Đoàn tổ chức chương trình giao lưu, tọa đàm “Thanh niên công nhân và lao động trẻ Việt Nam với cộng đồng chung ASEAN và hội nhập quốc tế”, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ LĐ-TB&XH, Tổng LĐLĐ Việt Nam, các chuyên gia kinh tế, việc làm. Tổ chức lễ báo công dâng Bác của đoàn đại biểu “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc; Chương trình tiếp kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước của đoàn đại biểu và Lễ tuyên dương những công nhân xuất sắc được trao giải thưởng năm 2016 tại Hà Nội.

Để tổ chức tốt hoạt động quan trọng dành cho công nhân toàn quốc, Ban Bí thư T.Ư Đoàn yêu cầu các tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tổ chức giải thưởng hoặc có hình thức biểu dương, tôn vinh “Người thợ trẻ giỏi” cấp tỉnh; giới thiệu 3 hồ sơ tham gia xét chọn cấp toàn quốc.

MỚI - NÓNG
Quỹ bảo tồn di sản Huế trở thành một cơ chế đặc thù cấp quốc gia giúp cho việc kêu gọi các nguồn lực được đẩy mạnh hơn, đẩy nhanh tiến trình bảo tồn di sản. Ảnh: Ngọc Văn
TT-Huế chờ cơ chế đặc thù để bứt phá
TP - Những ngày gần đây, khi câu chuyện về cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương, trong đó có TT-Huế được đưa ra bàn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, người dân Huế kỳ vọng về một “cơ hội vàng” để bứt phá, phát triển hơn nữa trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Trầm Minh Thuần (giữa) và thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp thăm đồng lúa kết hợp nuôi tôm Ảnh: NVCC

Về làng khởi nghiệp giúp nông dân

TP - Anh Trầm Minh Thuần bỏ lại sau lưng phố thị đô hội trở về làng, lấy cảnh ruộng đồng lấm lem bùn đất thay nhiệm sở, gây dựng hợp tác xã nông nghiệp. Nhìn lại 10 năm của bản thân, anh tự tin trả lời câu hỏi đề thi văn thuở cắp sách đến trường: Thế nào là sống đẹp?
Đón đọc Hoa Học Trò số 1367 phiên bản đặc biệt: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

Đón đọc Hoa Học Trò số 1367 phiên bản đặc biệt: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

TPO - Hoa Học Trò 1367 - số báo kỷ niệm 30 năm Hoa Học Trò phát hành ngày 11/10/2021 vừa qua - đã nhanh chóng “cháy hàng” trên mọi kênh phát hành. Để đáp lại tình cảm của bạn đọc và bởi một đời người đâu có mấy lần 30 năm, Hoa Học Trò 1367 sẽ phát hành thêm 1.000 cuốn báo Hoa Học Trò 1367 phiên bản đặc biệt, nối dài những câu chuyện, tiếp tục ươm mầm cảm hứng cho các thế hệ đồng hành cùng Hoa Học Trò.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.
Ngày càng nhiều người trẻ Hàn Quốc chọn làm công việc chân tay

Ngày càng nhiều người trẻ Hàn Quốc chọn làm công việc chân tay

TPO - Vào lúc 5 giờ sáng thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần, Kim Ye-ji - 32 tuổi, bắt đầu một ngày làm công việc dọn vệ sinh. Sau khi thức dậy, cô chạy đến một tòa nhà văn phòng và tự tay cầm chổi cùng cây lau nhà. Một ngày Kim làm việc tại các khu phức hợp nhà ở, bệnh viện và các cơ sở khác thường kết thúc vào đầu giờ chiều.
Bạn trai thuê trong ngày có thể đi chơi hay shopping cùng

Dịch vụ 'người tình một ngày' ở Trung Quốc

TP - Dịch vụ “Người tình một ngày” mới nổi ở Trung Quốc, đang được rất nhiều bạn trẻ độc thân săn đón. Chỉ cần trả một số tiền nhất định, chàng trai hay cô gái độc thân sẽ có một đối tác là người khác giới cùng mình tận hưởng các dịch vụ như đi mua sắm, uống trà sữa, chụp ảnh, trò chuyện, khoác tay nhau...