Tôn vinh 72 thợ trẻ xuất sắc

Tôn vinh 72 thợ trẻ xuất sắc
TP - Trong hai ngày 10 và 11/5 tới, T.Ư Đoàn sẽ tổ chức chương trình tôn vinh “Người thợ trẻ giỏi’ toàn quốc lần thứ V năm 2014 tại Bắc Ninh.

Đây là chương trình nhằm động viên, khen thưởng những người thợ trẻ giỏi, tay nghề cao, có thành tích lao động xuất sắc, có đề tài, ý tưởng, sáng kiến sáng tạo được áp dụng trong sản xuất, học tập, qua đó khuyến khích người trẻ nâng cao tay nghề, yêu lao động.

Tại buổi họp báo sáng 6/5, anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn cho biết: Năm nay, Ban tổ chức chương trình “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc nhận được 196 hồ sơ tham gia bình chọn từ 52 tỉnh, thành đoàn và Đoàn trực thuộc. 

Trên cơ sở đề nghị của Hội đồng bình chọn, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã quyết định lựa chọn 72 tấm gương tiêu biểu nhất để trao tặng danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc. “Đây là những điển hình được lựa chọn một cách khách quan và khắt khe", anh Dũng nói.

MỚI - NÓNG
Ngay lần đầu tham dự Futsal World Cup tại Colombia, thày trò HLV Bruno Formoso đã gây tiếng vang lớn khi vào đến vòng 1/8 cùng danh hiệu Fairplay
Phía sau hào quang của futsal Việt Nam (kỳ 1): Chưa đầu tư đúng mức
TP - Dừng bước ở vòng 1/8 trước đương kim Á quân World Cup Nga, nhưng màn trình diễn kiên cường của Futsal Việt Nam đã tạo ra những hiệu ứng vô cùng tốt. Trang chủ FIFA dùng cụm từ “ngẩng cao đầu” khi nói về thầy trò HLV Phạm Minh Giang. Tuy nhiên, thành tích ấy không thể khiến môn thể thao vua trong không gian hẹp của Việt Nam quên đi thực tế buồn: Chưa được đầu tư đúng mức.

Có thể bạn quan tâm

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

TPO - Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên tại tỉnh Bình Dương. Đoàn công tác của Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tỉnh đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh.
Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

TPO - Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, năm 2021 dự kiến có nhiều hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh niên, như các khóa tập huấn về thương mại điện tử, chương trình khởi nghiệp số, ra mắt sàn thương mại điện tử, cổng thông tin chứng chỉ số.