'Tôn Ngộ Không' lần thứ 3 sang Việt Nam

'Tôn Ngộ Không' lần thứ 3 sang Việt Nam
TPO - Tối 4/4, diễn viên điện ảnh nổi tiếng Trung Quốc Lục Tiểu Linh Đồng đã có mặt tại sân bay Nội Bài, Hà Nội theo lời mời của công ty sách CHIBOOKS. Đây là lần thứ 3 'Tôn Ngộ Không' tới Việt Nam.

Nhận lời mời của công ty sách CHIBOOKS, ngôi sao điện ảnh và truyền hình nổi tiếng Trung Quốc Lục Tiểu Linh Đồng (vai Tôn Ngộ Không trong phim 'Tây Du Ký' của Trung Quốc, bản năm 1986) đã đến Hà Nội để tham gia giao lưu, ký tặng sách cho người hâm mộ vào sáng ngày 6/4/2014 tại Nhà sách Fahasa Xã Đàn (338 Xã Đàn, Kim Liên, Hà Nội).

Đặc biệt, trong chuyến thăm Việt Nam lần này, “Tôn Ngộ Không” sẽ tự ứng cử làm đại sứ thiện chí về văn hóa – du lịch Việt Nam tại Trung Quốc. Ngày 5/4, ông sẽ có buổi giao lưu, nói chuyện về lý do vì sao ông quyết định ứng cử làm đại sứ du lịch Việt Nam.

'Tôn Ngộ Không' lần thứ 3 sang Việt Nam ảnh 1

'Tôn Ngộ Không' chụp ảnh cùng người hâm mộ tại sân bay Nội Bài

Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa-du lịch tại Hội chợ VITM – Hà Nội 2014 do Bộ VHTT&DL tổ chức, phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức.

'Tôn Ngộ Không' lần thứ 3 sang Việt Nam ảnh 2
'Tôn Ngộ Không' lần thứ 3 sang Việt Nam ảnh 3

Lục Tiểu Linh Đồng chào người hâm mộ trước khi rời sân bay

Đây là chuyến sang thăm Việt Nam lần thứ 3 của nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng (từ ngày 4-7/4/2014) kể từ lần đầu tiên vào năm 1998 và lần thứ 2 của ông vào tháng 12.2010. Cùng đi với ông lần này còn có đoàn cán bộ của Đài phát thanh quốc tế Bắc Kinh CRI.

MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Internet

Quanh một bài thơ đoạt giải gây tranh cãi

TPO - Chùm thơ, 3 bài, đã giúp tác giả người Thái Tòng Văn Hân, giành giải B trong cuộc thi thơ Báo Văn Nghệ 2019-2020. Nhưng chính ban giám khảo và người được giải cũng không thể ngờ, một trong ba bài thơ đó lại gây tranh cãi nảy lửa trong dư luận. Đó là bài “Mẹ tôi chửi kẻ trộm”.
Thủ từ Nguyễn Xuân Trang bên hai cây si di sản trong đình - đền Hào Nam. Ảnh: Võ Hóa

Chuyện về cây di sản: Góp công, hiến đất vì cây

TP - Quá trình đô thị hóa, đất công bị lấn chiếm để làm nhà ở và cho các mục đích khác nên không gian sinh trưởng của các cây di sản bị thu hẹp. Để bảo tồn, gìn giữ giá trị tinh thần cho thế hệ mai sau, nhiều người đã bỏ công, hiến đất cho những đại lão mộc tiếp tục sinh tồn.