Toàn cảnh Lễ Thượng cờ Giải Tiền Phong Marathon 2021

Toàn cảnh Lễ Thượng cờ Giải Tiền Phong Marathon 2021
TPO - Sáng 27/3, Lễ Thượng cờ diễn ra trong khuôn khổ Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) 2021 tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.
Toàn cảnh Lễ Thượng cờ Giải Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 1

Hình ảnh Quảng trường Đại Đoạn Kết trước giờ diễn ra Lễ Thượng cờ được chụp từ trên cao.

Toàn cảnh Lễ Thượng cờ Giải Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 2

Nghi thức thượng cờ Tổ quốc tại Quảng trường Đại Đoàn Kết - nơi tụ linh của hồn thiêng sông núi, nơi tượng Bác uy nghi và gần gũi, trang nghiêm mà thân thuộc càng có ý nghĩa với thông điệp kết nối bao trái tim Việt, lan tỏa tình yêu quê hương, đất nước, tin tưởng vào ngày mai tươi sáng.

Toàn cảnh Lễ Thượng cờ Giải Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 3
Toàn cảnh Lễ Thượng cờ Giải Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 4

Trước khi thực hiện Lễ Thượng cờ, các đại biểu đã dâng hương trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Đại Đoàn Kết.

Toàn cảnh Lễ Thượng cờ Giải Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 5

Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, cho biết lãnh đạo và người dân địa phương đánh giá rất cao uy tín của Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 62.

Toàn cảnh Lễ Thượng cờ Giải Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 6

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai thực hiện nghi thức Thượng cờ trong khuôn khổ Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) 2021.

Toàn cảnh Lễ Thượng cờ Giải Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 7

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai (thành lập ngày 7/11/1944), sinh ra và trưởng thành trong phong trào đấu tranh cách mạng, dưới sự lãnh đạo của Khu ủy khu 5 và Tỉnh ủy Gia Lai; sự đùm bọc, chăm sóc của nhân dân các dân tộc Tây nguyên.

Toàn cảnh Lễ Thượng cờ Giải Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 8

Trải qua hơn 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh đã cùng với nhân dân các dân tộc tỉnh nhà lập nên những chiến công lừng lẫy trong hai cuộc kháng chiến, cũng như chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả ở Campuchia.

Toàn cảnh Lễ Thượng cờ Giải Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 9

Tiêu biểu phải kể đến những địa danh lịch sử như: Chiến khu Đe HBình, chiến khu Xóm Ké, xã chiến đấu Ya Hội, làng chiến đấu Stơr; nhiều tấm gương chiến đấu anh dũng hy sinh như: 64 cảm tử quân đánh đồn Tú Thủy (14/3/1947) và tiêu biểu nhất là tiếng bom của quyết tử quân Ngô Mây ở Rộc Dứa – Suối Vối ngày 24/10/1947; từ trận đầu thắng đế quốc Mỹ ở cứ điểm K-Nat (huyện Kbang), đến chiến thắng Plei Me, Cheo Reo, Đường 7 - sông Bờ… gắn liền với tên tuổi của những người con ưu tú như: Đỗ Trạc, Vi Dân, Ngô Mây, Bok Wừu, Đinh Núp, Kpah Klơng…

Toàn cảnh Lễ Thượng cờ Giải Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 10
Toàn cảnh Lễ Thượng cờ Giải Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 11

Lễ thượng cờ và tôn vinh cờ Tổ quốc là một truyền thống tốt đẹp tạo nên nét đặc sắc của một sự kiện quốc gia, Tiền Phong Marathon sẽ tiếp tục gìn giữ buổi lễ trang nghiêm này vào những mùa giải sau.

Toàn cảnh Lễ Thượng cờ Giải Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 12
Toàn cảnh Lễ Thượng cờ Giải Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 13
Nhiều du khách, vận động viên cùng người dân địa phương theo dõi Lễ thượng cờ.
Toàn cảnh Lễ Thượng cờ Giải Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 14
Toàn cảnh Lễ Thượng cờ Giải Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 15
Toàn cảnh Lễ Thượng cờ Giải Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 16

Ngay sau lễ Thượng cờ, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết đã diễn ra hoạt động tôn vinh lá cờ Tổ quốc.

Toàn cảnh Lễ Thượng cờ Giải Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 17

Lá cờ rộng 300 mét vuông được trải rộng trên Quảng trường, nhằm nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm đối với quê hương của các vận động viên trong giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong năm nay.

Toàn cảnh Lễ Thượng cờ Giải Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 18

Quốc kỳ không chỉ là biểu trưng cho một đất nước mà còn thẫm đẫm tâm hồn dân tộc, hình bóng quê hương dường như lắng đọng qua hình bóng của lá cờ tung bay

Toàn cảnh Lễ Thượng cờ Giải Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 19

Mỗi người Việt Nam, dù là ai, dù thuộc dân tộc nào, thuộc tôn giáo nào, dù ở nơi đâu thì đều cùng chung một gốc, đều chung một nguồn và trái tim của chúng ta cùng ngân lên những cảm xúc thiêng liêng khi cùng đứng dưới bóng cờ.

Toàn cảnh Lễ Thượng cờ Giải Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 20
Toàn cảnh Lễ Thượng cờ Giải Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 21

Tham gia Lễ thượng cờ còn có sự góp mặt của dàn Hoa hậu, Á hậu và người đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Toàn cảnh Lễ Thượng cờ Giải Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 22

Các người đẹp cũng sẽ tham gia chạy cổ động trong Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền phong diễn ra ngày mai (28/3).

MỚI - NÓNG