Ông Đoàn Ngọc Hải mong 'vượt qua chính mình ở Tiền Phong Marathon 2021

0:00 / 0:00
0:00
Ông Đoàn Ngọc Hải mong 'vượt qua chính mình ở Tiền Phong Marathon 2021
TPO - Chiều 26/3, tại trung tâm thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai), ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TPHCM) đã tiếp nhận lương thực, thực phẩm để chuyển đến đồng bào, người dân nghèo trong những ngày tới.

Đây là nơi ông Hải tạm dừng chân trong khi chờ tham dự giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 62 – năm 2021 sẽ diễn ra vào sáng 28/3 tới. Tham dự giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 62 – năm 2021, ông Đoàn Ngọc Hải đăng ký tham gia cự ly marathon 42,195km. Năm ngoái, ông Hải lần đầu tranh tài ở giải Tiền Phong Marathon cũng với cự ly 42,195km.

Chia sẻ với Tiền Phong trước thềm giải chạy, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ cố gắng “vượt qua chính mình” để xác lập kỷ lục mới cho bản thân. “Vì bận bịu với những chuyến đi tiếp nhận quà và chia sẻ cho bà con nhiều nơi nên tôi không có nhiều thời gian tập luyện như các vận động viên khác. Do đó có lẽ tôi không thể cạnh tranh với những bạn ấy. Tuy nhiên tôi sẽ cố gắng chạy hết sức mình để vượt qua thành tích gần nhất của mình. Còn nếu mình không thể đạt được mục tiêu đó thì cũng không sao”, ông Hải vui vẻ chia sẻ, đồng thời bày tỏ niềm ngưỡng mộ lớn đối với những người theo đuổi đam mê với bộ môn chạy khi phải phải tập luyện, thi đấu cực khổ, hy sinh rất nhiều.

Ông Đoàn Ngọc Hải mong 'vượt qua chính mình ở Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 1
Ông Đoàn Ngọc Hải mong 'vượt qua chính mình ở Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 2
Ông Đoàn Ngọc Hải mong 'vượt qua chính mình ở Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 3

Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp nhận quà của người dân đến gửi cho bà con nghèo

Ông Đoàn Ngọc Hải mong 'vượt qua chính mình ở Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 4

Ông Hải chụp ảnh lưu niệm cùng người hâm mộ. Ai nấy đều bày tỏ sự khâm phục trước nghĩa cử, việc làm giúp người giúp đời của ông Hải.

Ông Đoàn Ngọc Hải mong 'vượt qua chính mình ở Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 5

Chỉ trong vòng 1 tiếng, ông Hải đón nhận rất nhiều quà từ người dân.

Ông Đoàn Ngọc Hải cũng cho biết, khi tham gia giải Quảng Bình Discovery Marathon 2021 vừa diễn ra cách đây ít ngày, ông đã gặp chấn thương mạch máu đôi bàn chân do thi đấu trên đường chạy khắc nghiệt nhưng điều kiện chăm sóc y tế khi đó lại không đáp ứng. Đến nay, sau gần 1 tuần, hai bàn chân ông Hải vẫn còn đau, buộc ông phải bôi thuốc liên tục.

Ông Đoàn Ngọc Hải mong 'vượt qua chính mình ở Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 6

Bàn chân ông Hải hiện vẫn còn đau sau khi gắng sức thi đấu tại giải Quảng Bình Discovery Marathon 2021 một tuần trước.

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải đã trao số tiền 100 triệu đồng cho Ban tổ chức giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 62 – năm 2021 để làm quà tặng thêm cho hai vận động viên nam và nữ thi đấu nội dung 42,195km tại giải năm nay. Đây là phần quà được chính ông Hải kêu gọi được cùng một khoản tiền cá nhân ông đóng góp thêm để tưởng thưởng, động viên đối với những vận động viên đã phấn đấu, nỗ lực hết mình.

Ngay sau khi kết thúc giải Tiền Phong Marathon, sáng 29/3 ông sẽ lên đường chuyển các vật phẩm mà các "mạnh thường quân" ủng hộ đến các huyện miền núi của tỉnh Gia Lai.

Những ngày qua, ông Hải cùng “chiếc ngựa thồ” của mình đã rong ruổi qua các tỉnh, thành miền Trung – Tây nguyên để thực hiện các hoạt động từ thiện đã lên kế hoạch.

Ông Đoàn Ngọc Hải mong 'vượt qua chính mình ở Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ từ Nguyễn Xuân Trang bên hai cây si di sản trong đình - đền Hào Nam. Ảnh: Võ Hóa

Chuyện về cây di sản: Góp công, hiến đất vì cây

TP - Quá trình đô thị hóa, đất công bị lấn chiếm để làm nhà ở và cho các mục đích khác nên không gian sinh trưởng của các cây di sản bị thu hẹp. Để bảo tồn, gìn giữ giá trị tinh thần cho thế hệ mai sau, nhiều người đã bỏ công, hiến đất cho những đại lão mộc tiếp tục sinh tồn.
Hà Nội vẫn đang loay hoay trong việc cải tạo chung cư cũ. Ảnh: Như Ý

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

TP - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.
Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.