Tòa nhà triển lãm đồ sộ ở Lâm Đồng 'phớt lờ' kế hoạch bảo vệ môi trường

Công trình xây dựng đồ sộ gần hoàn thiện nhưng không có bản kế hoạch bảo vệ môi trường
Công trình xây dựng đồ sộ gần hoàn thiện nhưng không có bản kế hoạch bảo vệ môi trường
TPO - Từ phản ánh của người dân, đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã xác định chủ đầu tư công trình xây dựng Trung tâm trưng bày, triển lãm ngay tại trung tâm thành phố đã có hành vi vi phạm về lĩnh vực môi trường.

Sáng 16/11, cơ quan chức năng TP.Bảo Lộc cho biết, UBND thành phố đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực môi trường đối với Công ty cổ phần Sandals (trụ sở tại TP.Bảo Lộc).

Công ty này đã khởi công xây dựng Trung tâm trưng bày – triển lãm cạnh bờ hồ Bảo Lộc (Phường 1) từ đầu tháng 2 năm nay và hiện đang trong quá trình hoàn thiện.

Theo phản ánh của người dân địa phương, quá trình thi công xây dựng công trình đồ sộ nói trên đã gây ra tiếng ồn lớn và bụi mù mịt làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người.

Trước phản ánh bức xúc đó, tháng 10 vừa qua, TP.Bảo Lộc đã thành lập đoàn liên ngành kiểm tra các thủ tục pháp lý liên quan đến việc bảo vệ môi trường của Công ty cổ phần Sandals khi triển khai xây dựng Trung tâm trưng bày – triển lãm.

Khi đoàn liên ngành tới, chủ đầu tư không xuất trình được bản kế hoạch bảo vệ môi trường do cơ quan chức năng cấp phép. Do đó, UBND TP.Bảo Lộc đã ban hành Quyết định xử phạp vi phạm hành chính số tiền 70 triệu đồng đối với Công ty cổ phẩn Sandals.

Mặt khác, UBND TP.Bảo Lộc yêu cầu trong thời hạn 30 ngày (kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính), Công ty Sandals phải hoàn thiện bản kế hoạch bảo vệ môi trường trình cấp có thẩm quyền xem xét, xác nhận theo quy định.

MỚI - NÓNG
Nhận định, dự đoán nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan, 19h00 ngày 21/5: Bảo vệ ngôi hậu
Nhận định, dự đoán nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan, 19h00 ngày 21/5: Bảo vệ ngôi hậu
TPO - Đội tuyển nữ Việt Nam một lần nữa đối đầu với Thái Lan trong trận chung kết SEA Games, sau khi đã giành chiến thắng trước đối thủ này để có HCV ở Philippines cách đây 3 năm. Trận đấu vào lúc 19h00 ngày 21/5 là cơ hội để thầy trò HLV Mai Đức Chung hướng đến ngôi vị cao nhất lần thứ 3 liên tiếp.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm tình nguyện gắn 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng

Nhóm tình nguyện gắn 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng

TPO - Từ đầu tháng 5/2022 đến nay, anh Nguyễn Ngọc Khánh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ bơi Khám Phá cùng 10 tình nguyện viên thực hiện chương trình lắp đặt 400 phao cứu sinh trên những cầu bắc qua sông Hồng của 10 tỉnh từ Lào Cai đến Thái Bình. Mục đích của việc làm này nhằm thắp lên hy vọng sống cho những người bị đuối nước.