Tơ lòng

Tơ lòng
TP - Suốt mấy ngày tết em phải làm tài xế cho cô con gái của bạn mẹ em vừa đi du học về không thuộc đường Hà Nội. Em không có ý đồ tranh thủ tình cảm gì cả nên hết tết là đường ai nấy đi. Thế mà bây giờ cô ấy cứ nhắn tin gọi điện mời em đi chơi, rồi lại gọi cả cho mẹ em để làm thân.

Em thấy phiền phức quá. Làm thế nào để cô ấy hiểu em không thích gặp? Hoàng Nghĩa X (Ba Đình, Hà Nội)

Con gái hay nghĩ vòng nên ngay cả khi biểu hiện hay thậm chí nói thẳng cũng bị hiểu khác đi (theo cách mà cô ấy thấy thuận lợi). Thế nên, mưu toan cưa đứt đục suốt là khó khả thi, nhất là khi bạn đã nai lưng ra làm xe ôm cho cô ấy trong những ngày Tết lãng mạn, như một chàng si tình chân chính. Vả chăng, hành xử thô bạo vậy cũng không phải với một cô gái, mà lại là con bạn mẹ mình. Vậy nên, giữ thái độ hết sức bình thường, đúng như bạn cảm thấy mới là cách tốt nhất. Rồi cô ấy sẽ hiểu.

Cô giáo cũ thấy em hơn 30 rồi mà vẫn độc thân nên đã nhiệt tình giới thiệu cho một anh bạn đồng nghiệp. Gặp nhau được một lần, em chỉ thấy khó chịu với thói tự phụ, bốc giời của anh ta nên cắt đứt liên lạc hoàn toàn. Không biết anh ta đã nói gì về em khiến cô giáo cũ rất giận, bảo em làm mất mặt cô, rồi cô còn tuyên bố từ nay không có cô - trò gì nữa. Em thật sự không biết phải làm sao đây? thutran777…@

Tơ lòng ảnh 1

Khổ quá, cái thói quan tâm thái quá của người Việt. Và khi không can thiệp được thì lại hay tự ái. Hic! Nhưng thôi, việc bạn nên làm là cứ nhẹ nhàng với cô, rồi dùng chiêu tỷ tê đàn bà để cô hiểu tình thế (lẽ ra việc này nên làm trước khi cắt đứt với đồng nghiệp của cô giáo). Cứ thử xem, sẽ có hiệu quả đấy. Nhưng đừng đẩy hiệu quả lên quá cao kẻo cô hứng thú lại “dí” thêm một trường hợp đồng nghiệp nữa mà phiền.

Bố cô ấy bị bệnh nặng phải nằm viện, không may là đúng dịp đó tôi mắc phải một căn bệnh có thể gây truyền nhiễm, vì thế tôi không dám vào thăm mà chỉ gửi lời thăm hỏi và chút quà động viên. Sau cơn nguy kịch, bác ấy đã được về nhà nhưng nhất quyết cấm tôi đến thăm, lại còn cấm con gái quan hệ với loại người "chưa có tinh đã có tướng" như tôi (lời bác ấy). Tôi rất đau khổ mà không biết nên làm thế nào?thangmanh…@

Tơ lòng ảnh 2

Ơ, nhưng bạn có nói tình cảnh đó với bạn gái không? Mà sao bệnh có thể truyền nhiễm mà lại chỉ kiêng với ông bố nhỉ? Ặc ặc?! Thôi cũng không dám truy cứu dồn ép bạn, nhưng rõ là bạn đã cư xử không khéo rồi. Không đến được thì cũng phải báo cáo thật rõ ràng chứ (cũng chẳng ai cấm bạn nói tránh, nói giảm đi sao cho hợp tình hợp lý)… Gửi mỗi quà đến sẽ bị coi là trịnh thượng đấy. Thôi, qua sông thì phải lụy đò, cắn rơm cắn cỏ mà thanh minh đi.

Mọi yêu cầu gỡ rối tơ lòng xin gửi về MR. Búp bê, báo Tiền Phong Chủ nhật, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc qua e-mail: bupbeonline@gmail.com

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phút vui đùa lạc quan của các sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai sau giờ đi lấy mẫu xét nghiệm tại quận 7, TPHCM

Những sinh viên tình nguyện giữa tâm dịch

TP - Những người dân nghèo dưới chân cầu chữ Y, quận 8, TPHCM hẳn sẽ giữ mãi những hình ảnh đẹp của các cô cậu sinh viên miền Bắc đã và đang tả xung hữu đột khắp các ngõ ngách giữa đại dịch, để mang lại sự bình yên cho người dân nơi đây.
Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Thông tin "hot girl 7 thứ tiếng" Khánh Vy sẽ đảm nhiệm vai trò thay MC Diệp Chi tại  Đường lên đỉnh Olympia đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Sau 5 năm gắn bó, MC Diệp Chi được đông đảo khán giả yêu thích, mến mộ và cô đã tạo được dấu ấn riêng ở chương trình đòi hỏi kiến thức học thuật, chuyên môn cao như Olympia.