TNPower - DN Việt để lại dấu ấn tại lễ trao giải thưởng AREA 2022

0:00 / 0:00
0:00
Công ty Cổ phần Năng lượng TNPower - một thành viên của TNG Holdings Vietnam - được vinh danh ở hạng mục Green Leadership - Lãnh đạo xanh, cho những nỗ lực phát triển bền vững, gắn trách nhiệm của doanh nghiệp với trách nhiệm bảo vệ môi trường.

Kinh doanh gắn với mục tiêu vì cộng đồng

“Những tầng pin mặt trời lấp lánh bắt cái “nắng như rang” thúc đẩy sản xuất xanh và tạo ra dòng chảy kinh tế mới cho địa phương. Điều đó thật tuyệt vời!”Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Năng lượng TNPower chia sẻ về điều mà ông tự hào nhất khi làm năng lượng sạch.

Năm 2022 là thời điểm mà Thủ tướng Chính phủ vừa đưa ra cam kết mạnh mẽ của Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 tại Hội nghị COP26. Hướng đến mục tiêu đó, Chiến lược quốc gia về ứng phó với biến đổi khí hậu đến năm 2050 nhấn mạnh cần chuyển đổi dần điện than sang các nguồn năng lượng sạch hơn để đến 2030, tỷ lệ các nguồn năng lượng sạch ở Việt Nam chiếm 33% tổng sản lượng điện phát và tăng đến 55% vào năm 2050. Trước đó, xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, thân thiện với môi trường luôn được đặt ở vị trí trung tâm trong các chương trình nghị sự; các chương trình, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển của đất nước.

Đồng hành cùng mục tiêu của Chính phủ, để kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, từ năm 2015, TNG Holdings Vietnam chào đón thành viên mới TNPower - Người bạn đồng hành trên con đường thuận ích. Đến năm 2018, TNPower đã mở rộng phạm vi, quy mô hoạt động, chuẩn bị sẵn sàng cho sự ra đời nhà máy điện mặt trời đầu tiên.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: “Chúng tôi đã có những bước tiến thần tốc vào thị trường năng lượng sạch. Chỉ sau 1 năm mở rộng quy mô hoạt động, chúng tôi đã quản lý và vận hành 2 nhà máy điện mặt trời đầu tiên. Sau đó 1 năm, chúng tôi tiếp tục có nhà máy thứ ba hòa vào lưới điện. Đây là thành tựu đáng tự hào minh chứng cho khả năng và tiến độ làm việc thần tốc của đội ngũ TNPower”.

Ở vùng đất “nắng như rang, gió như phang” Ninh Thuận, TNPower đang vận hành nhà máy điện mặt trời Phước Hữu và nhà máy điện mặt trời Thuận Nam 19. Hai nhà máy này đi vào khai thác từ tháng 6/2019. Bên cạnh đó, dự án điện mặt trời khác đã hòa vào điện lưới quốc gia, giúp giảm thiểu khí phát thải ra môi trường gần 500 ngàn tấn CO2/năm.

TNPower - DN Việt để lại dấu ấn tại lễ trao giải thưởng AREA 2022 ảnh 1

Toàn cảnh nhà máy điện mặt trời Phước Hữu

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cũng chia sẻ rằng, quy mô các dự án trong lĩnh vực năng lượng sạch của TNPower còn khiêm tốn so với nhiều đơn vị khác nhưng khát vọng vươn mình trong lĩnh vực này của công ty và Tập đoàn TNG Holdings Vietnam vô cùng mãnh liệt. Trong những năm qua công ty đã đi khảo sát, lập hồ sơ các dự án năng lượng tái tạo tại các tỉnh Quảng Ngãi, Đak Nông, Gia Lai, Sóc Trăng, Bình Phước…

TNPower - DN Việt để lại dấu ấn tại lễ trao giải thưởng AREA 2022 ảnh 2

Những tấm pin “bắt nắng thành điện”

Hiện công ty đang triển khai đầu tư xây dựng và phát triển nhiều nhà máy điện, đưa tổng công suất phát điện lên 500MW; Tiếp tục nghiên cứu phát triển các dự án điện năng lượng tái tạo với tổng công suất trên 1.000MW. Mục tiêu đến năm 2025, TNPower đạt tổng công suất phát điện 5.000MW, trở thành một trong những doanh nghiệp tư nhân hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

“Năng lượng tái tạo, năng lượng sạch là một hướng đi bền vững nhưng cũng không hề dễ dàng cho bất cứ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, với tiêu chí ‘kinh doanh gắn với mục tiêu vì cộng đồng’, TNPower đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho những kế hoạch dài hạn và quyết tâm theo đuổi đến cùng mục tiêu ấy”, ông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Nhờ những nỗ lực phát triển bền vững, gắn Trách nhiệm của doanh nghiệp với Trách nhiệm bảo vệ môi trường, TNPower đã vinh dự được Enterprise Asia, một tổ chức phi chính phủ hàng đầu về kinh doanh có Trách nhiệm ở châu Á trao tặng Giải thưởng AREA 2022 ở hạng mục Green Leadership - Lãnh đạo xanh.

Nỗ lực đóng góp, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

TNPower đã vinh dự nhận giấy khen của Cục thuế Ninh Thuận tặng doanh nghiệp điển hình trong việc nộp ngân sách nhà nước. Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, TNPower đang cùng các doanh nghiệp phát triển năng lượng tái tạo khác đang góp sức tạo ra dòng chảy kinh tế mới cho địa phương.

TNPower - DN Việt để lại dấu ấn tại lễ trao giải thưởng AREA 2022 ảnh 3

Nhà máy điện mặt trời Phước Hữu vận hành từ tháng 6/2019

Những trảng cỏ khô hạn và bán khô hạn ở Ninh Thuận, nơi không thể nuôi trồng, tưởng chừng không thể làm gì để cho ra thu nhập thì nay đã biến thành những cánh đồng điện mặt trời mênh mông. Không chỉ mang đến nguồn năng lượng xanh, những cánh đồng điện mặt trời này còn đóng góp doanh thu cho địa phương, thúc đẩy các ngành dịch vụ phục vụ nhà máy, từ đó đưa đời sống của người dân địa phương đi lên.

Ngoài việc góp sức biến thời tiết khắc nghiệt của các địa phương thành lợi thế phát triển kinh tế, những doanh nghiệp làm năng lượng tái tạo như TNPower cũng tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, chung tay với cộng đồng.

Trong những năm qua, TNPower đã tích cực đồng hành cùng tỉnh Ninh Thuận trong phòng chống đại dịch COVID-19. Cùng với TNG Holdings Vietnam, công ty đã thực hiện nhiều chương trình tặng xe đạp đồng hành “Cùng em tới trường”; góp gạo, tặng quà cho người nghèo để “Chia sẻ yêu thương”…

Công ty cũng nỗ lực truyền cảm hứng về ý thức bảo vệ môi trường đến với người dân và cộng đồng với nhiều sáng kiến thiết thực như cải tiến kỹ thuật đánh giá hiệu suất tấm pin năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm chi phí và tăng tuổi thọ tấm pin…

Những nỗ lực của TNPower nối dài hành trình thuận ích của TNG Holdings Vietnam để cải thiện đời sống cộng đồng, kết hợp giải quyết các vấn đề xã hội.

“Những điều chúng tôi làm được còn rất nhỏ nhưng nhiều giọt nước sẽ biến thành đại dương. Việt Nam mới chỉ bắt đầu con đường phát triển kinh tế tuần hoàn trong đó thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo chiếm một vị trí đặc biệt quan trọng. Chúng tôi nỗ lực cùng với các doanh nghiệp khác chung tay cùng Chính phủ để đưa năng lượng tái tạo trở thành hàng hóa công cộng, phục vụ tất cả mọi người dân. Điều này sẽ góp phần tích cực và trách nhiệm cùng với cộng đồng bảo vệ môi trường, góp sức cùng Chính phủ tận dụng cơ hội ứng phó biến đổi khí hậu để chuyển dịch mô hình tăng trưởng, nâng cao sức chống chịu và cạnh tranh của nền kinh tế”, ông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.