Tỉnh Gia Lai chỉ đạo kiểm tra đường 95 tỷ mới dùng đã hỏng

Mặt đường bong tróc, vỡ vụn
Mặt đường bong tróc, vỡ vụn
TPO - Liên quan đến vụ “Đường 95 tỷ đồng hư hỏng nặng chỉ sau vài tháng sử dụng”, ngày 21/10, Chánh văn phòng UBND tỉnh Gia Lai Ngô Ngọc Sinh vừa thừa lệnh Chủ tịch UBND tỉnh ký văn bản gửi các đơn vị  liên quan, yêu cầu kiểm tra, khẩn trương khắc phục và hồi âm cho các báo đã phản ánh vấn đề này được biết. 

Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai giao Sở GTVT kiểm tra hiện trạng hư hỏng tuyến đường; yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh (chủ đầu tư) chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục các vị trí đường hỏng để đảm bảo an toàn giao thông, thông tin kết quả đến các báo và UBND tỉnh trước ngày 25/10.

Trước đó Tiền Phong đã có nhiều bài viết phản ánh: Đoạn đường dài 21,8km liên huyện Đắk Đoa và Chư Prông thuộc tỉnh Gia Lai có vốn đầu tư 95 tỉ đồng bằng nguồn vốn ngân sách tỉnh đang hỏng nghiêm trọng. Tổng diện tích các vị trí hư hỏng được ngành chức năng thống kê hơn 400m2 . Đoạn đường trên vừa được đưa vào sử dụng từ tháng 2/2018, hiện vẫn trong thời gian bảo hành.
Đơn vị tư vấn, thiết kế tuyến đường trên là Công ty cổ phần phát triển Đại Việt. Nhà thầu thi công là Công ty TNHH Xây dựng Thuận Nguyên (TP Pleiku, Gia Lai), Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Hà Mỹ Hưng. Đường thi công năm 2016, đến tháng 2/2018 thì được nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng. Thời gian bảo hành 12 tháng, tức là đến tháng 2/2019 mới hết bảo hành.
MỚI - NÓNG