Tỉnh đoàn Nghệ An xây dựng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP

Anh Dương Hoàng Vũ trao số tiền hỗ trợ cho cựu TNXP Phạm Thị Việt.
Anh Dương Hoàng Vũ trao số tiền hỗ trợ cho cựu TNXP Phạm Thị Việt.
TPO - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017-2022, hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Tỉnh Đoàn Nghệ An đã có nhiều hoạt động thiết thực.

Theo đó, ngày 27/9, Lực lượng thanh niên xung phong tỉnh Nghệ An (Tỉnh đoàn Nghệ An) đã khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Phạm Thị Việt - Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tại xóm 5, phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò. 

Bà Phạm Thị Việt tham gia TNXP những năm 1970, tại chiến trường Lào. Hiện nay, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: chồng và hai người con trai đã mất do di chứng ảnh hưởng từ nhiễm chất độc da cam; 4 người con gái làm công nhân may ở xa, bà Việt sống một mình trong căn nhà rộng 40m2 lợp ngói đã xuống cấp nghiêm trọng, mưa dột thường xuyên, tường da trát đã bị mục rữa, nhà bếp được xây tạm bợ.

Tỉnh đoàn Nghệ An xây dựng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP ảnh 1 Cựu TNXP Phạm Thị Việt gửi lời cảm ơn, sự quan tâm của Tỉnh đoàn Nghệ An.

Trước hoàn cảnh của Cựu TNXP Phạm Thị Việt, Lực lượng TNXP Nghệ An đã hỗ trợ 30 triệu đồng để xây dựng lại nhà ở. Công trình dự kiến thực hiện từ 27/9 - 6/10 với sự giúp sức của cán bộ, đội viên trong toàn LLTNXP Nghệ An và đoàn viên, thanh niên phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò. 

Anh Dương Hoàng Vũ – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An cho biết, tuổi trẻ Nghệ An luôn bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đối với lực lượng cựu TNXP đã góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hoà bình cho thế hệ sau. 

“Việc xây dựng và trao tặng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP không những giải quyết khó khăn về nhà ở cho gia đình diện chính sách mà còn có ý nghĩa nhân văn to lớn, đó là trách nhiệm, là việc làm thiết thực cụ thể của phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; đồng thời cũng thể hiện sự biết ơn của thế hệ trẻ, của đoàn viên thanh niên đối với những cống hiến, hy sinh của các thế hệ đi trước”, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG