Tình báo Mỹ nhận định ra sao về Phiến quân Hồi giáo?

Phiến quân Hồi giáo
Phiến quân Hồi giáo
TPO - "Nhà nước Hồi giáo Iraq (IS) độc ác hơn bất tổ chức khủng bố nào mà chúng ta đã thấy. Chúng giết người không xót thương", người đứng đầu Cơ quan tình báo Thượng viện Mỹ nhận định.

Cơ quan Tình báo Thượng viện Mỹ cho rằng, Tổng thống Barack Obama cần quyết đoán hơn trong việc đối phó với IS, theo Washington Post. 

“Tôi có kinh nghiệm về Tổng thống Barack Obama, đó là: ông ấy rất thận trọng, trong trường hợp này, có thể là quá thận trọng”- Washington Post dẫn phát biểu của người đứng đầu Cơ quan tình báo Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein, cho biết.

Theo bà Dianne Feinstein, bà hy vọng Tổng thống Barack Obama sẽ quyết đoán hơn trong các đối sách với IS, qua đó có thể khuyến khích các quốc gia Ả rập chống lại tổ chức này.

“Jordan đang bị đe doạ, Lebanon đang bị đe doạ…các quốc gia khác cũng đang bị đe doạ. Đây là lý do rất tốt để tất cả mọi người đoàn kết lại, tìm ra cách tiếp cận chung đối với mối nguy cơ thực sự này”-bà Dianne nói.

Cũng theo người đứng đầu Cơ quan Tình báo Thượng viện Mỹ, chính quyền Tổng thống Obama hồi tháng 1/2014 đã không đưa ra cảnh báo đúng mức về mối nguy hiểm từ IS. “Tôi thấy không có gì so sánh được với mức độ tàn độc của nó (IS). Chúng giết người mà không có sự thương xót”, theo bà Dianne.

Áp lực lên chính quyền Tổng thống Barack Obama về việc phải mạnh tay với IS bắt đầu tăng lên sau khi tổ chức này tung băng hình ghi lại vụ chặt đầu nhà báo James Foley.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry vừa qua cũng cho biết, Nhà Trắng đã lên kế hoạch xây dựng liên minh các quốc gia chống lại IS. Ông Kerry sẽ cùng Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel thực hiện các chuyến công du châu Âu và Trung Đông nhằm hướng tới triển khai kế hoạch trên.

Theo Washington Post
MỚI - NÓNG
Nội soi tán sỏi ngược dòng cứu bệnh nhân thoát nguy cơ suy thận
Nội soi tán sỏi ngược dòng cứu bệnh nhân thoát nguy cơ suy thận
Bị sỏi thận nhiều năm, dù đã đi khám và điều trị bằng các phương pháp khác nhau nhưng không mang lại hiệu quả, nam bệnh nhân đối mặt với nguy cơ suy thận. Tại Bệnh viện Đại học Y Dược Shing Mark, ông được bác sĩ thực hiện phương pháp nội soi tán sỏi ngược dòng bằng ống soi mềm, loại bỏ hoàn toàn sỏi thận.
Nam sinh tử vong do đuối nước trên sông Mã
Nam sinh tử vong do đuối nước trên sông Mã
TPO - Chiều 5/6, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tìm thấy thi thể nạn nhân là nam sinh bị đuối nước sau khi cùng nhóm bạn ra sông Mã, đoạn qua xã Cẩm Yên, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hoá) để tắm.