Tin vắn văn nghệ

Tin vắn văn nghệ
TP - Cố gắng chọn xong lễ phục nhà nước trong năm nay - Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Vương Duy Biên cho biết tại Hội thảo “Lễ phục Nhà nước” tại Đà Nẵng sáng 18/4.

Theo ông Biên, sau các hội thảo vừa tổ chức tại Hà Nội, TP HCM, lần lấy ý kiến các nhà nghiên cứu, chuyên gia tại miền Trung – Tây Nguyên này sẽ là hội thảo cuối cùng về lễ phục. Lộ trình tiếp theo là gút lại các tiêu chí, sáng tạo mẫu, thiết kế, lựa chọn, trưng bày để nhân dân lựa chọn và Chính phủ quyết định.

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ 3: Đã chung sống như vợ chồng sẽ không được thi. Cuộc thi do UBND tỉnh Quảng Nam và Cty CIAT tổ chức. Tài trợ chính: Ocean Hospitality- thành viên tập đoàn Đại Dương. Vòng bán kết phía Bắc tại Tuần Châu từ 20/5 đến 22/5.

Hoa hậu CDTVN lần 2 Triệu Thị Hà cùng Phó ban Tổ chức cuộc thi- Bà Đoàn Thị Kim Hồng
Hoa hậu CDTVN lần 2 Triệu Thị Hà cùng Phó ban Tổ chức cuộc thi- Bà Đoàn Thị Kim Hồng.

Vòng bán kết phía Nam tại KS Imperial, Bà Rịa-Vũng Tàu. Chung kết từ 10/6-26/6 tại khu du lịch biển Sunrise ở Hội An. Lễ đăng quang với giải thưởng 100 triệu đồng tại Hội An tối 26/6, trực tiếp trên VTV2, VTV4.Thể lệ tuyển sinh cuộc này đặc biệt lưu ý: “Thí sinh đã tổ chức cưới theo phong tục tập quán truyền thống của dân tộc nhưng chưa đăng ký kết hôn, hoặc có thời gian chung sống như vợ chồng thì không được tham dự cuộc thi.”

Tin, ảnh:
Hoàng Thiên Nga

19 phim tranh giải Cành cọ vàng. BTC LHP Cannes 2013 chính thức công bố phim dự giải. Trong số đạo diễn nổi bật có anh em nhà Coen, Steven Soderbergh, Roman Polanski. Đạo diễn Oscar 2001, và Cành cọ vàng 1989 với Tình dục, lời nói dối và băng video mang phim Behind the Candelabra.

Asghar Farhadi, đạo diễn Sự chia ly-Oscar phim nước ngoài 2012- dự thi với Quá khứ. Nước chủ nhà có 6 đạo diễn dự giải. Trong 19 đạo diễn tranh giải, duy nhất Valeria Bruni-Tedeschi là đạo diễn nữ- chị gái của Carla Bruni. Nhiều sao thông báo sẽ đến Cannes tháng 5 tới: Leonardo DiCaprio, Marion Cotillard, Robert Redford, Matt Damon, Ryan Gosling, Benicio del Toro, Michael Douglas, Bérénice Bejo.

T.TOAN
Theo TV5

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Bác sĩ Đặng Xuân Nguyên khám cho bệnh nhân đau mắt đỏ
Tuyệt đối không tự ý điều trị đau mắt đỏ
TP - Hiện đang là đỉnh dịch đau mắt đỏ khi số người mắc bệnh xuất hiện tại nhiều tỉnh thành phố. Khoảng 50% số ca đến khám cơ sở chuyên khoa Mắt là bệnh nhân đau mắt đỏ. Bệnh nhân cần được các bác sĩ thăm khám để không nhầm lẫn giữa đau mắt đỏ và các nguyên nhân khác, tránh biến chứng đáng tiếc.