Tin mới vụ nhân viên y tế xé áo blouse trắng vì bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cả năm nội dung trong đơn của ông Phạm Hồng Thái - y sĩ Trạm Y tế xã Cư Né, phản ánh lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Krông Búk (Đắk Lắk) đều không chính xác.

Ngày 8/5, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Sở Y tế Đắk Lắk vừa ban hành Kết luận số 01 về kết quả xác minh nội dung kiến nghị, phản ánh của ông Phạm Hồng Thái - y sĩ Trạm Y tế xã Cư Né, đối với Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Krông Búk.

Tin mới vụ nhân viên y tế xé áo blouse trắng vì bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ ảnh 1

Ông Thái xé áo blouse trắng trước đơn vị mình công tác. Ảnh cắt từ video

Theo kết luận của Sở Y tế Đắk Lắk, việc TTYT huyện Krông Búk đánh giá ông Phạm Hồng Thái không hoàn thành nhiệm vụ năm 2021 là đúng. Theo sở này, trong năm 2021, ông Thái vi phạm quy chế trong công tác chuyên môn.

Cụ thể, ông Thái đã khám sàng lọc và chỉ định tiêm phòng vắc xin COVID-19 không đúng quy định; chưa nghiên cứu tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của xã Cư Né trong công tác phòng chống dịch tại buôn Drao và buôn Ktơng Drun.

Ngoài ra, theo Sở Y tế Đắk Lắk, trong quá trình khám chữa bệnh, ông Thái còn có thái độ không hòa nhã, thiếu tế nhị với người dân, hướng dẫn không cụ thể gây hiểu nhầm và bức xúc cho người dân… Toàn bộ những nội dung trên đều được cơ quan chức năng lập biên bản, hoặc ra các văn bản chỉ đạo liên quan.

Trong đơn, ông Thái cho biết, Giám đốc TTYT huyện Krông Búk, ông Trần Thuận, thực hiện việc bổ nhiệm Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật; Trưởng khoa Ngoại - Sản; luân chuyển ông Thái từ Trạm Y tế xã Pơng Đrang về Trạm Y tế xã Cư Né… chưa đúng quy định. Qua kiểm tra hồ sơ, Sở Y tế kết luận, trong cơ cấu tổ chức của TTYT huyện Krông Búk chưa có khoa Ngoại - Sản.

Đối với việc luân chuyển ông Phạm Hồng Thái; bổ nhiệm Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật; Phó trưởng khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản…, theo xác minh của Sở Y tế, cơ bản đúng quy định, phù hợp với nhu cầu thực tế tại các trạm y tế. TTYT huyện Krông Búk trước khi thực hiện nhiệm vụ trên đều có họp tổ chức và lập các văn bản liên quan. Hơn nữa, việc bổ nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo trên đều nằm trong quy hoạch cán bộ.

Ngoài ra, trong đơn trước đó, ông Thái cho rằng trong năm 2020, TTYT huyện Krông Búk không chi trả 3 tháng lương cho toàn bộ nhân viên y tế của 7 trạm y tế, tuy nhiên, xác minh của Sở Y tế Đắk Lắk không đúng. Qua kiểm tra, Sở Y tế phát hiện, thực tế, TTYT huyện này có chậm thanh toán tiền lương 3 tháng (từ tháng 10 đến tháng 12/2020).

Đối với khoản tiền công khám chữa bệnh bảo hiểm y tế được cơ quan bảo hiểm xã hội thanh quyết toán với TTYT huyện Krông Búk, trở thành nguồn thu đơn vị. Sau khi trả các khoản chi phí, nộp thuế và các khoản phải nộp khác… phần còn lại TTYT huyện đã chi theo quy chế chi tiêu nội bộ, trong đó có danh mục chi trả thu nhập tăng thêm (thuộc quỹ bổ sung thu nhập) cho công chức, viên chức và người lao động.

Như Tiền Phong đã đưa tin, đầu tháng 12/2021, xuất hiện clip trên mạng xã hội facebook ghi nhận một người đàn ông đứng trước Trạm Y tế xã Cư Né có lời lẽ chửi bới lãnh đạo TTYT huyện Krông Búk và xé áo blouse trắng.

Xác nhận với Tiền Phong, ông Phạm Hồng Thái thừa nhận đã quay và đăng clip này lên mạng xã hội facebook. Sở dĩ có hành động này do ông Thái bức xúc bị đánh giá xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ.

MỚI - NÓNG