Tìm thấy tu viện Thiên Chúa Giáo cổ đại ở Ai Cập

0:00 / 0:00
0:00
Tu viện cổ đại vừa được tìm thấy ở Ai Cập.
Tu viện cổ đại vừa được tìm thấy ở Ai Cập.
TPO - Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy ba nhà thờ và các khu sinh sống của các tu sỹ từ thế kỷ thứ 5-7 sau Công nguyên tại Ai Cập. Đây có thể là tu viện Thiên Chúa giáo đầu tiên tại Ai Cập.

Tu viện này có những  hình vẽ nguệch ngoạc  giống như các bức vẽ  graffiti trên tường cổ trong Kinh thánh.

Theo Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập, phát hiện mới này làm sáng tỏ cuộc sống của các tu sĩ trong Nhà thờ Coptic của Ai Cập cổ đại.

Một nhóm nghiên cứu khảo cổ học Na Uy-Pháp  đã tìm thấy khu nhà này có niên đại từ thế kỷ 4-7 sau Công nguyên, được làm từ gạch bùn, đá bazan và đá gốc khắc, cách thủ đô Cairo, Ai Cập 370 km về phía tây nam.

Đây không phải là khám phá đầu tiên của nhóm trong khu vực.  Vào năm 2020, các nhà khảo cổ đã tìm thấy 19 căn phòng và nhà thờ có hình vẽ graffiti chạm khắc trên đá. Những bức vẽ graffiti này viết bằng mực vàng bao gồm các tác phẩm tôn giáo từ Kinh thánh bằng tiếng Hy Lạp, phản ánh bản chất của đời sống tu viện trong khu vực.

Trong tu viện này cũng có một nhà ăn và phòng ở cho các thày tu. Các nhà khảo cổ học cũng tìm thấy ostraca, mảnh gốm với các thông điệp Hy Lạp được viết trên đó, giống như một thông điệp văn bản cổ, có niên đại vào thế kỷ thứ năm và thứ sáu sau Công nguyên.

Những khám phá này làm sáng tỏ rằng, đây là các giáo đoàn tu viện đầu tiên ở Ai Cập.

Theo Live Science
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.