Tìm thấy tu viện Thiên Chúa Giáo cổ đại ở Ai Cập

0:00 / 0:00
0:00
Tu viện cổ đại vừa được tìm thấy ở Ai Cập.
Tu viện cổ đại vừa được tìm thấy ở Ai Cập.
TPO - Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy ba nhà thờ và các khu sinh sống của các tu sỹ từ thế kỷ thứ 5-7 sau Công nguyên tại Ai Cập. Đây có thể là tu viện Thiên Chúa giáo đầu tiên tại Ai Cập.

Tu viện này có những  hình vẽ nguệch ngoạc  giống như các bức vẽ  graffiti trên tường cổ trong Kinh thánh.

Theo Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập, phát hiện mới này làm sáng tỏ cuộc sống của các tu sĩ trong Nhà thờ Coptic của Ai Cập cổ đại.

Một nhóm nghiên cứu khảo cổ học Na Uy-Pháp  đã tìm thấy khu nhà này có niên đại từ thế kỷ 4-7 sau Công nguyên, được làm từ gạch bùn, đá bazan và đá gốc khắc, cách thủ đô Cairo, Ai Cập 370 km về phía tây nam.

Đây không phải là khám phá đầu tiên của nhóm trong khu vực.  Vào năm 2020, các nhà khảo cổ đã tìm thấy 19 căn phòng và nhà thờ có hình vẽ graffiti chạm khắc trên đá. Những bức vẽ graffiti này viết bằng mực vàng bao gồm các tác phẩm tôn giáo từ Kinh thánh bằng tiếng Hy Lạp, phản ánh bản chất của đời sống tu viện trong khu vực.

Trong tu viện này cũng có một nhà ăn và phòng ở cho các thày tu. Các nhà khảo cổ học cũng tìm thấy ostraca, mảnh gốm với các thông điệp Hy Lạp được viết trên đó, giống như một thông điệp văn bản cổ, có niên đại vào thế kỷ thứ năm và thứ sáu sau Công nguyên.

Những khám phá này làm sáng tỏ rằng, đây là các giáo đoàn tu viện đầu tiên ở Ai Cập.

Theo Live Science
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều chuyên gia bảo mật cảnh báo người dùng WhatsApp không nhấp chuột vào liên kết cài đặt màu hồng cho WhatsApp tên là WhatsappPink.

Cảnh báo: Đừng nhấp vào liên kết cài đặt màu hồng cho WhatsApp

TPO - Một số người dùng WhatsApp gần đây nhận được một liên kết qua điện thoại cho biết ứng dụng này sẽ thay đổi chủ đề từ màu xanh lá cây sang màu hồng đồng thời hứa hẹn có thêm nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, một khi người dùng nhấp chuột vào liên kết giả mạo này, tài khoản WhatsApp của họ sẽ bị hacker chiếm đoạt.