Tìm thấy thi thể thanh niên đuối nước ở hồ thuỷ điện

Hiện trường vụ đuối nước
Hiện trường vụ đuối nước
TPO - Sau hơn 1 ngày đêm tích cực tìm kiếm, sáng ngày 3/7 lực lượng cứu hộ cứu nạn của tỉnh Đắk Lắk đã tìm thấy thi thể một thanh niên không may sẩy chân, chết đuối ở hồ thuỷ điện Cá Sấu.

Chiều ngày 3/7, ông Đào Ngọc Toán - Chủ tịch UBND xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk xác nhận sáng nay, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể một thanh niên đuối nước ở hạ lưu Nhà máy Thủy điện Sêrêpốk 3.

Ông Toán thông tin, trưa ngày 1/7, một nhóm thanh niên rủ nhau vào hồ Cá Sấu, hạ lưu Thuỷ Điện Sêrêpôk 3 để chơi. Tại đây, anh Y.T.B (SN 2000, trú tại Buôn Ky, phường Thành Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột), không may bị sẩy chân, chết đuối .

Nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ cứu nạn của tỉnh Đắk Lắk đã khẩn trương huy động lực, phương tiện vào hiện trường tổ chức tìm kiếm cả ngày lẫn đêm; đến 2 giờ sáng nay mới vớt được thi thể nạn nhân, bàn giao cho gia đình để lo mai táng. 

Theo người dân địa phương, từ khi nhà máy Thuỷ Điện Sêrêpôk 3 chặn dòng sông Sêrêpôk để tích nước, phía hạ lưu hình thành hồ nước sâu, trong xanh và nhiều ghềnh đá lởm chởm, người dân địa phương gọi là hồ Cá Sấu, hay hồ Đá Xanh. Mỗi khi thủy điện xả nước, tạo ra những dòng thác đẹp, thu hút du khách đến tham quan, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro tai nạn đuối nước.

MỚI - NÓNG