Tìm thấy điện thoại của nữ trưởng phòng sau 4 ngày bị giết

Khu vực ông Quế nhặt được chiếc điện thoại của chị Bích thường xuyên có người qua lại nên ông Quế nghi ngờ có ai đó mới ném đem vật chứng này ở đây. Ảnh: Lê Hoàng
Khu vực ông Quế nhặt được chiếc điện thoại của chị Bích thường xuyên có người qua lại nên ông Quế nghi ngờ có ai đó mới ném đem vật chứng này ở đây. Ảnh: Lê Hoàng
4 ngày sau khi chị Bích bị giết tại nhà, điện thoại của chị được một người nhặt ở bên đường, cách hiện trường chừng 300m. Điện thoại bị tháo sim và thẻ nhớ nhưng còn lưu 95 tin nhắn.

Sáng 11/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa thu giữ chiếc điện thoại di động hiệu Lenovo được cho là tài sản của chị Phạm Hồng Bích (Trưởng phòng Tổ chức hành chính, Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch, thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa) - người bị giết chết tại nhà vào chiều 6/11.

Khoảng 11h26' ngày 10/11, ông Nguyễn Bá Quế (44 tuổi, trú phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa) trong lúc đứng nói chuyện ở ven đường Ỷ Lan cách hiện trường vụ án chừng 300 m, tình cờ phát hiện chiếc điện thoại ở vệ đường.

“Nó mang nhãn hiệu Lenovo, loại hai sim hai sóng, màu vàng, đã cũ và có giá trị chỉ mấy trăm nghìn… Thiết bị khi được phát hiện đã bị tắt nguồn, tháo sim và thẻ nhớ”, ông nói với VnExpress.

Nghĩ rằng ai đó đánh rơi, ông mang về nhà sử dụng. Suốt buổi chiều qua, ông Quế mang điện thoại bên người, lắp sim vào dùng thử gọi 4 cuộc. Sau giờ bữa cơm tối, ông Quế tiếp tục lấy điện thoại ra xem. Khi kiểm tra mục tin nhắn, ông cho hay phát hiện còn lưu thông tin liên quan tới chủ cũ. “Có khoảng 95 tin nhắn liên quan đến chuyện gia đình, công việc…”, ông Quế nói. Qua đó, ông xác định chủ nhân là chị Bích và liên lạc với người thân của chị này.

Tối cùng ngày, sau khi chồng nạn nhân xác nhận chiếc điện thoại đúng là tài sản của vợ và bị mất hôm án mạng xảy ra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã lập biên bản thu giữ vật chứng này.

Ông Quế phỏng đoán, rất có thể chiếc điện thoại mới bị ai đó ném lại nhằm phi tang. “Khu vực tôi nhặt được nó là bãi đất trống lại nằm ngay con đường có nhiều người qua lại. Mặt khác lại ngay trước cửa khu nhà văn hóa thôn nơi trẻ em hay tới nô đùa nên không thể 5 ngày sau mới được nhìn thấy…”, ông Quế nêu giả thiết.

Cũng theo người đàn ông này, mấy ngày qua trên địa bàn có mưa nên nếu điện thoại bị bỏ ngoài trời chắc chắn không còn khô ráo và đã bị sập nguồn.

Trước đó, chập tối 6/11, chị Bích được người thân phát hiện chết trong phòng tắm trên tầng 2 ở căn nhà riêng trên đường Phú Thứ, phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa. Nạn nhân bị cột tay, miệng bịt băng dính, khuôn mặt biến dạng, toàn thân bê bết máu.

Theo nhận định ban đầu từ cơ quan điều tra, đây có thể là vụ án cướp của giết người. Hôm án mạng xảy ra, chiếc xe Lead cùng hai điện thoại của nạn nhân bị mất. Két sắt có dấu hiệu đục phá, đồ đạc có nhiều xáo trộn.

Con gái nạn nhân cho hay, chiều hôm xảy ra án mạng, em trông thấy một người đàn ông bịt khẩu trang, dắt chiếc xe Lead của gia đình ra ngoài nhưng tưởng người quen của mẹ mượn xe nên không để ý. Chiếc xe này sau đó được cảnh sát tìm thấy ở ga tàu cách hiện trường không xa.

Theo Lê Hoàng

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG