Tìm thấy 1 thi thể học sinh bị sóng biển cuốn trôi ở Đà Nẵng

Lực lượng chức năng và người dân nổ lực tìm kiếm thi thể học sinh còn lại bị mất tích.
Lực lượng chức năng và người dân nổ lực tìm kiếm thi thể học sinh còn lại bị mất tích.
TPO - Sáng ngày 1/8, ông Huỳnh Quang Trung, Chủ tịch UBND phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) cho biết: khoảng 7h30 sáng nay, lực lượng chức năng và ngư dân đã phát hiện được thi thể của 1 trong số 2 học sinh bị sóng cuốn trôi tại bãi tắm Tân Trà (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn).

Thi thể được tìm thấy được xác định là em Lâm Thành Đạt (học sinh lớp 11, trường THPT Phan Thành Tài, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng). Thi thể em Đạt được lực lượng Bộ đội Biên phòng và ngư dân phát hiện tại địa bàn thôn Viêm Đông, phường Điện Ngọc (Điện Bàn, Quảng Nam), cách vị trí gặp nạn khoảng 4km.

Clip nỗ lực tìm kiếm thi thể học sinh mất tích trên biển 

Trước đó, vào khoảng 16h45 ngay 31/7, có 6 nam sinh lớp 11 trường THPT Phan Thành Tài (huyện Hoà Vang, Đà Nẵng) ra khu vực bãi tắm Tân Trà dạo chơi. Cả nhóm không tắm ở khu vực bãi tắm công cộng, mà đi lui lại khu vực biển trước một khu resort đang xây dựng. Sáu em sau đó bị đuối nước khi có sóng lớn, do áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão ở biển Đông. Bốn em được người dân gần đó cứu kịp thời. Riêng hai em Lâm Thành Đạt và Đoàn Thanh Cường bị sóng cuốn

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương, biên phòng và công an đã huy động lực lượng, ngư dân tìm kiếm các nạn nhân xuyên đêm.

Đến sáng 1/8, thi thể em Đạt được tìm thấy, sau khi thân nhân nhận dạng đã làm thủ tục bàn giao thi thể cho gia đình về quê an táng. Riêng thi thể em Cường vẫn còn mất tích.

Theo Chủ tịch UBND, khu vực các em học sinh tắm không nằm trong khu vực cứu hộ của bãi tắm và cách bãi tắm Tân Trà khoảng 800m. Các em có gửi xe ở bãi tắm Tân Trà, nhưng các em lại không tắm ở khu vực bãi tắm có bố trí cứu hộ. Nơi các em tắm và gặp nạn là bãi biển hoang sơ và không có biển cảnh báo” ông Trung cho biết.

Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm thi thể học sinh còn lại đang mất tích

MỚI - NÓNG
Ảnh minh họa.
Hạn chót đăng ký sang tên phương tiện không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu
TPO - Kể từ ngày 1/1/2022, người sử dụng xe không có giấy tờ chuyển nhượng sẽ không được làm thủ tục đăng ký xe sang tên. Theo đó, hạn chót cho những trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên là ngày 31/12/2021.

Có thể bạn quan tâm

Quận, huyện nào của Hà Nội thuộc 'vùng xanh'?

Quận, huyện nào của Hà Nội thuộc 'vùng xanh'?

TPO - Tối 27/11, TP Hà Nội công bố thành phố vẫn ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) trong phòng chống dịch COVID-19. Số quận, huyện, thị xã ở cấp độ 1 (màu xanh) là 19, tăng 15 quận, huyện so với lần công bố 7 ngày trước.