Tìm ra chủ nhân thắng giải thưởng game quy mô nhất Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ban tổ chức đã vinh danh, trao thưởng cho các cá nhân, đơn vị có sản phẩm, dịch vụ nổi bật thuộc 4 nhóm hạng mục với các giải thưởng tiêu biểu như: “Nhà phát hành game xuất sắc”, “Cộng đồng game được yêu thích nhất”, “Game Việt có thiết kế đồ họa xuất sắc”, “Game Việt có cốt truyện hay nhất”, Game di động Việt xuất sắc”...

Tối 11/5, tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TPHCM) diễn ra Lễ vinh danh giải thưởng Game Việt Nam (Vietnam Game Awards) trong khuôn khổ Ngày hội Game Việt Nam năm 2024.

Được khởi động từ tháng 1, giải thưởng năm nay được tiếp nối và phát triển hơn so với mùa đầu tiên khi số lượng giải thưởng được tăng từ 14 lên 22 giải thuộc 4 nhóm hạng mục.

Vòng Chung kết diễn ra từ 4/4 đến 2/5 đã thu hút gần 500.000 lượt bình chọn trong gần một tháng. Tại vòng Chung kết, kết quả chung cuộc của mỗi hạng mục dựa trên 30% bình chọn của cộng đồng và 70% điểm đánh giá của Hội đồng giám khảo.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã vinh danh, trao thưởng cho các cá nhân, đơn vị có sản phẩm, dịch vụ nổi bật thuộc 4 nhóm hạng mục.

Trong đó, ở nhóm hạng mục dành cho game được phát hành tại Việt Nam, hai đơn vị VNGGames và Gamota đã cùng nhận giải “Nhà phát hành game xuất sắc”, còn Cộng đồng Football Pro VTC đã chiến thắng ở hạng mục “Cộng đồng game được yêu thích nhất”.

Tìm ra chủ nhân thắng giải thưởng game quy mô nhất Việt Nam ảnh 1

Ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử trao giải thưởng cao nhất ở hạng mục giải “Nhà phát hành game xuất sắc”. Ảnh: Ngô Tùng

Trong khi đó, giải “Game của năm” đã thuộc về trò chơi “Đấu trường chân lý” và giải “Game vượt thời gian” thuộc về game “Liên quân Mobile”.

Ở nhóm hạng mục dành cho game Việt, giải “Game Việt có thiết kế đồ họa xuất sắc” thuộc về Sky Dancer 2. “Wows – Làng hiệp sĩ” đã xuất sắc thắng giải ở cả 3 hạng mục “Game Việt có cốt truyện hay nhất”, Game di động Việt xuất sắc” và “Game Việt của năm”.

Bên cạnh Vietnam Game Awards, trong hai ngày 11 – 12/5, Ngày hội Game Việt Nam diễn ra nhiều hoạt động khác như: Diễn đàn game Việt Nam, Chung kết GameHub – chương trình giúp các đơn vị phát triển game quảng bá và thu hút nhà đầu tư nhằm hỗ trợ những dự án game mới nâng cao chất lượng và sớm tiếp cận thị trường; cùng các hoạt động triển lãm game và các sản phẩm, dịch vụ trong ngành game, hoạt động trình diễn cosplay…

Tìm ra chủ nhân thắng giải thưởng game quy mô nhất Việt Nam ảnh 2

Đông đảo bạn trẻ hòa vào không khí Ngày hội Game Việt Nam 2024. Ảnh: BTC

Ngày hội Game Việt Nam năm 2024 do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp báo VnExpress, Liên minh Game Việt Nam và Công ty CP dịch vụ trực tuyến FPT tổ chức trong hai ngày 11 – 12/5 tại Nhà thi đấu Phú Thọ.

MỚI - NÓNG