Tìm nhà đầu tư mới cho nhà hát lớn nhất Thủ đô

Dự án Nhà hát Hoa Sen được Hà Nội kêu gọi nhà đầu tư mới.
Dự án Nhà hát Hoa Sen được Hà Nội kêu gọi nhà đầu tư mới.
TPO - Do nhà đầu tư cũ không còn nhu cầu xây dựng nhà hát nữa nên dự án Nhà hát Hoa Sen (Khu đô thị mới Cầu Giấy) sẽ được xem xét, điều chỉnh, xây dựng lại phương án và tìm nhà đầu tư mới.  

Chiều 3/12, trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội cho biết, dự án Nhà hát Hoa Sen đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội giao cho đơn vị để kêu gọi nhà đầu tư.

Được biết, vào tháng 5/2018, UBND thành phố Hà Nội quyết định tạm dừng triển khai dự án Nhà hát Hoa Sen tại khu công viên hồ điều hoà CV1 – Khu đô thị mới Cầu Giấy. Nguyên nhân dẫn đến việc tạm dừng dự án trên được lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội giải thích do nhà đầu tư không có nhu cầu xây dựng nhà hát nữa.

Dự án nhà hát Hoa Sen được lên phương án xây dựng bằng nguồn vốn xã hội hóa và sẽ là nhà hát lớn, hiện đại nhất Thủ đô; nằm trên diện tích khoảng 4 ha có quy mô 6 tầng, cao 54 m; thiết kế như bông sen nổi trên mặt nước; trong nhà hát có văn phòng, sân trượt băng, khu vui chơi giải trí...

Tuy nhiên, lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội thông tin, hiện nay đang xin ý kiến của các sở ngành liên quan để chốt phương án cuối cùng về địa điểm cũng như quy mô dự án. Sau đó mới có phương án kêu gọi nhà đầu tư.

Trước đó tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm tháng 7/2017, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho hay, nhà hát Hoa Sen sẽ có công suất 2.000 chỗ ngồi, tuy nhiên xung quanh nhà hát đảm bảo cho khoảng 25.000 người có thể vào vui chơi hàng ngày.

MỚI - NÓNG
Sẽ xử lý đơn vị liên quan vụ đứt cáp dự ứng lực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
Sẽ xử lý đơn vị liên quan vụ đứt cáp dự ứng lực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
TPO - Các cơ quan chức năng tại TPHCM đang khẩn trương xây dựng phương án khắc phục, đảm bảo khai thác, sử dụng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh an toàn. Đồng thời, tiếp tục làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các đơn vị liên quan đến việc các bó cáp dự ứng lực bị đứt và xử lý theo quy định.