Tìm người đi trên 2 chuyến bay có bệnh nhân COVID-19 là công chứng viên

Tìm người đi trên 2 chuyến bay có bệnh nhân COVID-19 là công chứng viên
TPO - Sáng 3/2 Sở Y tế Hà Nội đã phát đi thông báo tìm hành khách trên 2 chuyến bay có bệnh nhân mắc COVID-19 di chuyển.

Cụ thể:

Sáng 3/2, Bộ Y tế thông báo về BN1883 mắc COVID-19, là nhân viên Văn phòng Công chứng số 3 (ở địa chỉ số 6 Duy Tân). Anh này từng đáp chuyến bay hãng Vietnam Airlines vào TP HCM sáng sớm 29/1, sau đó tối cùng ngày trở về Hà Nội trên chuyến bay của Bamboo Airway. 

1. Chuyến bay VN7245 từ Hà Nội đi TP.Hồ Chí Minh cất cánh lúc 6h00 ngày 29/1. Trên chuyến bay có tổng số 185 hành khách. 

2. Chuyến bay QH242 từ TP.Hồ Chí Minh đi Hà Nội hạ cánh lúc 21h55 ngày 29/1. Trên chuyến bay có tổng số 211 hành khách. 

Sở Y tế Hà Nội đề nghị những hành khách đi trên 2 chuyến bay này cần liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ phòng chống dịch bệnh COVID-19 hoặc gọi đến số điện thoại đường dây nóng phòng chống dịch: 0969.082.115 - 0949.396.115.

Ngay đêm qua quận Hai Bà Trưng đã phong toả chung cư 601N03 Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng. Nhà chức trách ghi nhận 22 F1, là các công chứng viên liên quan đến BN1883. 

Bệnh nhân này có lịch trình di chuyển phức tạp, ông Dũng nói Hà Nội cam kết trong hôm nay điều tra và xét nghiệm xong F1 của ca này. Theo thông báo Trung tám kiểm soát bệnh tật Hà Nội, BN1883 này có di chuyển đến một số các địa phương khác.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Chàng trai bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu
Bản tin Hình sự: Chàng trai bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu
TPO - TIN NÓNG ngày 13/8: Nghi phạm cướp tiệm vàng ở Quảng Nam tìm đến nhà trưởng công an huyện đầu thú; Bắt tạm giam công nhân cho hàng chục đồng nghiệp vay lãi suất ‘cắt cổ’; Nhờ con gái vay tiền trả nợ không được, người cha phóng hoả đốt nhà; Chàng trai 27 tuổi bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu...
Cảnh báo trẻ mắc COVID-19 đang tăng trở lại
Cảnh báo trẻ mắc COVID-19 đang tăng trở lại
TPO - Số bệnh nhi phải nhập viện điều trị đang có xu hướng gia tăng trở lại, đặc biệt là nhóm chưa được tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Sở Y tế TPHCM khuyến cáo người dân nên đưa trẻ đi tiêm vắc xin để tránh nhiễm bệnh, ngăn chặn nguy cơ diễn tiến nặng, tử vong khi mắc COVID-19.
'Ẩn khuất' cần làm sáng tỏ trong vụ đưa, nhận hối lộ tại Công ty CP cấp nước Ninh Thuận
'Ẩn khuất' cần làm sáng tỏ trong vụ đưa, nhận hối lộ tại Công ty CP cấp nước Ninh Thuận
TPO - Trong vụ án "Đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Công ty CP cấp nước tỉnh Ninh Thuận", luật sư cho rằng, trong toàn bộ quá trình điều tra, không có lời khai, chứng cứ nào thể hiện việc bị cáo dùng vật chất hoặc lợi ích để mua chuộc những người có chức trách nhiệm vụ. Bên cạnh đó, người bị cáo buộc nhận hối lộ cũng khẳng định không có việc nhận tiền để 'cho' công trình và không có thẩm quyền trong việc này.