Tim Cook 'đá đểu' Mark Zuckerberg vì Facebook bị hack

Tim Cook và Mark Zuckerberg không ngừng chỉ trích nhau trong hai năm qua.
Tim Cook và Mark Zuckerberg không ngừng chỉ trích nhau trong hai năm qua.
CEO Apple khuyên người dùng đừng tin vào việc các công ty thu thập dữ liệu khách hàng chỉ vì mục đích mang lại các dịch vụ tốt hơn.
Theo  Foxnews , Tim Cook đã có buổi phỏng vấn độc quyền trên chương trình Vice News Tonight của kênh HBO hôm 2/10. Trong cuộc nói chuyện này, ông đã đề cập tới "khát khao không ngừng của việc thu thập dữ liệu khách hàng từ các công ty công nghệ lớn ở thung lũng Silicon".
 
  CEO của Apple thậm chí gọi những thông điệp nói rằng việc thu thập dữ liệu khách hàng là cần thiết để tạo ra các sản phẩm hữu ích bằng từ "bunk" (tiếng lóng của "xàm bậy" hay "chuyện nhảm").
 
  "Thật vớ vẩn. Một số công ty đang cố gắng khiến người dùng tin là: 'Tôi phải lấy dữ liệu của bạn để làm cho dịch vụ của tôi tốt hơn'. Đừng tin họ" - Tim Cook nói.

Về phần mình, Tim Cook lưu ý rằng chính sách của Apple vẫn luôn là "thu thập ít dữ liệu nhất có thể" bởi sự riêng tư là "một trong những vấn đề quan trọng nhất" của thế kỷ này.

Mặc dù không nêu tên, dường như CEO của Apple đang chỉ đích danh Facebook. Cuối tuần qua, mạng xã hội của Mark Zuckerberg đã thừa nhận việc bị hack và tin tặc đã lợi dụng một lỗ hổng phần mềm để truy cập vào hồ sơ dữ liệu của hàng chục triệu người dùng.

Đây không phải là lần đầu tiên Tim Cook "đá đểu" Mark Zuckerberg. Lần đả kích trước đó diễn ra hồi tháng 3, trong quãng thời gian Facebook gặp sự cố với scandal Cambridge Analytica khiến mạng xã hội này rò rỉ thông tin cá nhân của 87 triệu người dùng.

Khi đó, Tim Cook cho biết Apple sẽ không bao giờ gặp phải tình huống tương tự bởi công ty xem quyền riêng tư của người dùng như một "quyền con người" và "quyền tự do dân sự". Ông cũng nói rằng Apple có thể kiếm được "cả tấn tiền" nếu xem khách hàng của mình là sản phẩm, nhưng ông đã "được bầu lên để không làm điều đó".

Mark Zuckerberg đáp trả lại ngay vài ngày sau đó, khi tuyên bố rằng không giống như Apple, Facebook là miễn phí và mạng xã hội này không chỉ "phục vụ những người giàu".

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Gâu Bắc Cực có thể sẽ biến mất vào năm 2100?

Gấu Bắc Cực có thể biến mất vào cuối thế kỷ này?

TPO - Băng ở Bắc Cực đã giảm dần kể từ khi được vệ tinh ghi nhận vào năm 1979, nhưng một nghiên cứu mới nhất đưa ra dự đoán rằng, vào cuối thế kỷ này, băng ở biển Bắc Cực có thể biến mất, điều này có thể đẩy gấu Bắc Cực và các loài sống phụ thuộc vào băng có nguy cơ tuyệt chủng.