Tiêu hủy tài liệu ghi thực phẩm chức năng thành 'thuốc'

Thực phẩm chức năng giảm cân quảng cáo thành thuốc bị Bộ trưởng Bộ Y tế phát hiện trong đợt kiểm tra bất ngờ vào ngày 4/8
Thực phẩm chức năng giảm cân quảng cáo thành thuốc bị Bộ trưởng Bộ Y tế phát hiện trong đợt kiểm tra bất ngờ vào ngày 4/8
TPO - Sáng nay, Công ty TNHH đầu tư thương mại XNK Bảo Khang ở quận Gò Vấp, TPHCM đã tiêu hủy toàn bộ số tài liệu quảng cáo thực phẩm chức năng thành là “thuốc chữa bệnh”.

Hơn 1.350 cuốn “tạp chí giảm cân” và các tờ rơi quảng cáo thực phẩm chức năng giảm cân Express Slimming thành “thuốc giảm cân”, đã được nhân viên của công ty này tiêu hủy bằng cách dùng kéo cắt vụn từng cuốn trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng. Đến sáng nay 6/8, các trang web do công ty này quản lý cũng đã được chỉnh sửa và xóa bỏ các chuyên mục ghi thực phẩm chức năng thành “thuốc giảm cân” theo yêu cầu của Thanh tra Bộ Y tế.

Tiêu hủy tài liệu ghi thực phẩm chức năng thành 'thuốc' ảnh 1

Biển hiệu đã được công ty gỡ bỏ và thay thế trong sáng nay 6/8

Theo ghi nhận, nhân viên Công ty TNHH đầu tư thương mại XNK Bảo Khang cũng đã gỡ bỏ biển hiệu “Dược Bảo Khang” sau khi lực lượng thanh tra của Bộ Y tế phát hiện đơn vị này không có chức năng kinh doanh dược nhưng biển hiệu vẫn ghi “Dược Bảo Khang” gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Duy Bảo- giám đốc Công ty thừa nhận đã sai phạm trong quảng cáo khi dùng một số từ ngữ chưa chính xác khi nói đến sản phẩm. Tuy nhiên, ông Bảo cho rằng sau khi lực lượng chức năng kiểm tra đã khắc phục ngay sau phạm. “Riêng các mẫu sản phẩm gặp lỗi về nhãn tiếng Việt chưa đưa ra thị trường nên chúng tôi đã khắc phục bằng cách dán nhãn đầy đủ, đồng thời vừa cung cấp các giấy tờ liên quan đến sản phẩm cho ngành y tế”- ông Bảo nói.

Tiêu hủy tài liệu ghi thực phẩm chức năng thành 'thuốc' ảnh 2 Các trang web của công ty ghi thực phẩm chức năng thành thuốc đã bị Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu xóa bỏ

Trước đó, ngày 4/8 trong chuyến “vi hành” của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn Thanh tra của Bộ đã phát hiện Công ty TNHH đầu tư thương mại XNK Bảo Khang cung cấp sản phẩm thực phẩm chức năng giảm cân Express Slimming quảng cáo không đúng so với giấy phép được Cục An toàn thực phẩm cấp phép. Trên các tạp chí và trang web của mình, thực phẩm chức năng này được ghi thành “thuốc giảm cân” làm người tiêu dùng nhầm đây là thuốc chữa bệnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Anh Boris Johnson phát biểu hôm 27/11 sau khi nước này phát hiện ca bệnh đầu tiên nhiễm biến thể Omicron. Ảnh: AP

Thế giới quay cuồng đối phó biến thể siêu đột biến Omicron

TPO - Đến thời điểm hiện tại, các ca nhiễm biến thể Omicron đã được phát hiện ở nhiều lục địa. Dù các nhà dịch tễ học cho rằng việc áp lệnh hạn chế đi lại ở thời điểm hiện tại có thể đã quá muộn để ngăn biến thể Omicron lây lan toàn cầu, nhưng nhiều quốc gia vẫn tuyên bố sẽ dừng tiếp nhận các hành khách đến từ khu vực miền Nam châu Phi.