Tiền Giang:

Tiêu hủy cả đàn heo vì dính chất tạo nạc

Heo chuẩn bị tiêu hủy.
Heo chuẩn bị tiêu hủy.
TPO - Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đã yêu cầu chủ một trang trại ở Tiền Giang tiêu hủy 11 con heo sau khi mẫu xét nghiệm lấy từ đàn heo này cho kết quả dương tính với chất cấm salbutamol (chất tạo nạc).

Sáng 21/4, đoàn thanh tra của Bộ NN&PTNT phối hợp với cơ quan chức năng địa phương yêu cầu ông Nguyễn Ngọc Lực-chủ trang trai nuôi heo ở xã Xuân Đông (Chợ Gạo, Tiền Giang), tiêu hủy 11 con heo do dương tính với chất cấm salbutamol (chất tạo nạc).

Theo đoàn thanh tra, đây là đàn heo đầu tiên trên cả nước bị tiêu hủy khi phát hiện dương tính với chất salbutamol.

Tiêu hủy cả đàn heo vì dính chất tạo nạc ảnh 1 Đàn heo dương tính chất tạo nạc.
Tiêu hủy cả đàn heo vì dính chất tạo nạc ảnh 2 Đang tiêu hủy đàn heo.
Tiêu hủy cả đàn heo vì dính chất tạo nạc ảnh 3 Cơ quan chức năng đang làm việc.

Trước đó vào ngày 14/4, đoàn thanh tra đã đột xuất kiểm tra trang trại chăn nuôi heo của ông Lực. Tại đây, họ phát hiện 11 con heo trong đàn heo 16 con, có biểu hiện sử dụng chất cấm. Sau khi lấy mẫu về kiểm tra, kết quả cả 11 con heo đều dính chất tạo nạc.

Trong năm 2015, trang trại của ông Lực đã 2 lần vi phạm và bị cơ quan chức năng phạt hành chính. Cụ thể, vào tháng 8, cơ quan chức năng phát hiện đàn heo trên 40 con ở trang tại của ông Lực dương tính với chất cấm. Về vụ việc này, Thanh tra Sở NN&PTNT tỉnh đã xử phạt ông Lực 7,5 triệu đồng.

Vào cuối năm ngoái, ông Lực tiếp tục bị cơ quan chức năng phạt 10 triệu đồng vì có 30 con heo trong đàn nuôi ở trang trại dương tính với chất cấm.

MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Tối 17/5, thêm 117 ca mắc mới COVID-19

Tối 17/5, thêm 117 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 17/5, Bộ Y tế cho biết, có 117 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hòa. 116 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (61), Bắc Ninh (38), Đà Nẵng (7), Hà Nội (5), Phú Thọ (2), Hưng Yên (2), Vĩnh Phúc (1). Số ca mới trong khu cách ly: 93 ca; số ca mới trong khu vực được phong tỏa: 23 ca. Không phát hiện các ổ dịch mới.