Tiêu chuẩn tinh trùng để có con

Tiêu chuẩn tinh trùng để có con
Em làm tinh dịch đồ tại một bệnh viện nam học, kết quả như sau: Thể tích: 2,7 ml; ly giải: 25 phút; pH: 7,6; mật độ: 37 x 10^6 TT/ml...

- Di động: a: tiến tới nhanh 05%; b: tiến tới chậm 14%; c: không tiến tới 22%; d: không di động 59%.

- Tỷ lệ sống 43%.

- Hình dạng bình thường 05%.

-  Bạch cầu

Với kết quả trên thì chất lượng tinh trùng của em như thế nào? Liệu em có bị vô sinh? Có cách nào cải thiện không? Em xin chân thành cảm ơn. (Nam)

Tiêu chuẩn tinh trùng để có con ảnh 1

Ảnh minh họa: Healthyliving.msn.com.

Trả lời:

Chào bạn,

Để đánh giá vô sinh ở nam giới, tinh trùng đồ là cần thiết để xem chất lượng và số lượng tinh trùng, nhưng thật sự chưa đủ để kết luận một tình trạng là vô sinh, khó có con hay có con bình thường. Để đưa ra kết luận chính xác, bác sĩ cần phải khám qua bộ phận sinh dục, đánh giá các cấu trúc về thừng tinh, ống dẫn tinh, mào tinh, độ lớn và độ chắc của tinh hoàn, sự cân xứng của hai tinh hoàn.

Thêm vào đó, cần sự đánh giá về thay đổi nội tiết tố sinh dục như: FSH, LH, Testosterone/máu và siêu âm bìu. Sau khi tổng hợp tất cả, bác sĩ mới đánh giá khả năng có con của bạn như thế nào và hướng cần điều trị như thế nào cho phù hợp.

Thực tế, với tinh dịch đồ của em như trên, chỉ có thể nói là kết quả không tốt lắm và cần thêm dữ liệu như đã nói.

Em nên trao đổi và khám cụ thể với bác sĩ nam khoa sớm để có phương án điều trị thích hợp nhất.

Chúc em có kết quả tốt nhất.

Thạc sĩ, bác sĩ Lê Anh Tuấn
Trưởng khoa niệu-nam khoa, Bệnh viện quốc tế Thành Đô

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ứng phó với biến chủng Omicron như thế nào trong dịp Tết?

Ứng phó với biến chủng Omicron như thế nào trong dịp Tết?

TPO - Dịp nghỉ Tết Nguyên Đán là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện, lễ hội tập trung đông người. Với sự xuất hiện của biến chủng Omicron, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng đang ở mức rất cao. Ngành y tế khuyến cáo người dân tăng cường ý thức cảnh giác và tiêm vắc xin để tránh nguy cơ mắc COVID-19.
Nhiều trẻ bị tan máu bẩm sinh vật vã vì bệnh viện thiếu dây truyền máu

Nhiều trẻ bị tan máu bẩm sinh vật vã vì bệnh viện thiếu dây truyền máu

TPO - “Hai ngày nay tôi chạy hỏi khắp các phòng khám, bệnh viện tư nhân, nhà thuốc… nhưng không nơi nào bán dây truyền máu. Nhìn con vật vã chờ truyền máu, tôi đau lòng lắm, hỏi bác sĩ nhưng chỉ nhận được chữ chờ…”, chị Nông Thị Bé, có con bị tan máu bẩm sinh đang chờ được truyền máu tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên cho hay.